>

Viêm xoang sàng vì sao nguy hiểm?

Viêm xoang sàng là một dạng bệnh đặc biệt trong viêm xoang. Bạn bị viêm xoang sàng, nếu không có biện pháp điều trị sớm và phù hợp sẽ gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm trên mắt, vòm họng, hệ hô hấp và làm viêm tắc tình mạch, có thể gây tự vong cho người bệnh.

các dạng viêm xoang

các dạng viêm xoang

Để biết Viêm xoang sàng vì sao nguy hiểm? Mời các bạn đọc bài phân tích sau:

Khi bạn bị viêm xoang sàng, bạn sẽ thường xuyên bị đau đầu và đau âm ỉ ở vùng phía sau gáy và đau cả ở vùng đỉnh, vùng chẩm nữa. Ngoài ra, bạn còn bị chảy dịch mủ mũi đặc hay nhầy có mùi hôi dính ở họng và gây ho kéo dài. Người bị viêm xoang sàng, dịch mũi sẽ không thể chảy ra ngoài mà thường chảy xuống họng nên người bệnh viêm xoang sang sẽ thấy ngứa và đau rát cổ họng, hình thành các họng và gây họng hạt khá nặng.

Với những người cao tuổi, viêm xoang sàng còn gây ra viêm phế quản mãn tính và để lâu sẽ thành viêm phổi mạn. Chính vì thế, người bị bệnh này thường bị ho nặng và kéo dài về đêm, thường xuyên khạc nhiều đờm và hắng giọng liên tục.

  1. Bệnh nguy hiểm như thế nào?

Viêm xoang sàng gây viêm nhiễm các xoang cạnh mũi và hốc mắt. Khi bị viêm xoang sàng các triệu chứng thường rất âm ỉ và không rõ ràng như các bệnh viêm xoang khác bởi xoang sàng nằm rất sâu trong hốc mũi.

Viêm xoang sàng gây sưng mắt và lan lên cả vùng thái dương, viêm dây thần kinh thị giác làm giảm thị lức của người bệnh rõ ràng, để lại những di chứng khó phục hồi về thị lực.

Viêm xoang sàng còn gây nghẹt mũi và tắc mũi, chảy dịch nước mũi, dịch mủ trực tiếp xuống họng dẫn đến viêm họng, ung thư vòm họng rất nguy hiểm. Lưu ý, khi bị bệnh này mà có các triệu chứng như giọng nói khan, hay mệt mỏi, nói mất tiếng lạc tiếng, ho có đờm… người bệnh cần đi khám ngay.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian