>

Triệu chứng của viêm xoang sàng sau

Triệu chứng của viêm xoang sàng sau

Do tác động của môi trường làm việc nên mọi người khó có thế tránh khỏi bệnh viêm xoang. Nhưng cũng chưa ai biết được nếu không được điều trị kịp thời thì nó sẽ chuyển sang giai đoạn đó là bệnh viêm xoang sàng sau. Để biết được triệu chứng của viêm xoang sàng sau như thế nào thì mọi người hay tham khảo bài viết dưới đây.
Các tác nhân gây viêm xoang bao gồm: ô nhiễm môi trường, khói bụi, hóa chất và tất nhiên là những tên đáng ghét luôn theo sát chúng ta là vi khuẩn và siêu vi khuẩn (Virus). Bên cạnh đó còn có các yếu tố giúp cho dễ bị viêm xoang sàng sau hơn là: vẹo vách ngăn, cơ địa dị ứng, đau dạ dày, hội chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Do xoang thông với hốc mũi nên viêm xoang sàng sau thường đi kèm với viêm mũi vì vậy các bác sĩ thường ghi tắt chẩn đoán là viêm mũi xoang (có nghĩa là viêm mũi và xoang)

Triệu chứng của viêm xoang sàng sau

Triệu chứng của viêm xoang sàng sau

Như đã nói ở trên xoang có mục đích làm nhẹ khối xương sọ mặt và làm loa tạo cho giọng nói có âm vang nên khi bị viêm chúng ta sẽ có cảm giác chóng mặt, nặng đầu, nhức đầu, giọng nói không vang (giọng nghẹt mũi, chảy nước mũi ….
Viêm xoang sàng sau thông thường chia làm 2 loại: viêm xoang cấpviêm xoang mạn (hay mãn).

Viêm xoang cấp với những triệu chứng rầm rộ, bão táp như sốt, chảy nước mũi, nhức đầu, đau nhức vùng xoang cần phải được điều trị phối hợp như kháng sinh, kháng viêm, kháng dị ứng, ,,, dưới chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Viêm xoang mãn với các đợt cấp tái đi tái lại cũng được điều trị giống như trên, trong một số trường hợp các bác sĩ sẽ chỉ định làm các thủ thuật chọc xoang, nạo xoang, chỉnh hình vách ngăn, .. bên cạnh đó còn có một số liệu pháp điều trị hỗ trợ như xông mũi, thay đổi hành vi như không dùng các thức uống có gas, rử mũi bằng nước biển sâu, điều trị viêm dạ dày, dùng một số thảo dược kháng biêm và thông mũi ….

Điều trị viêm xoang viêm xoang sàng sau:

Viêm xoang sàng sau là một bệnh không dễ chữa. Nhưng không phải là không chữa được. Chữa bệnh viêm xoang sàng sau đòi hỏi thời gian điều trị lâu dài, bệnh nhân cần tuân theo phác đồ điều trị của thầy thuốc, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì.
Qua bài viết trên thì mọi người nên điều trị sớm bệnh viêm xoang sàng sau một cách sớm nhất để chóng khỏi bệnh nhé. Chúc mọi người có một sức khỏe tốt.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian