>

Triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi

Triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi

Viêm xoang mũi là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn mơ hồ về biểu hiện cũng như phương pháp điều trị. Dưới đây là một số nhận biết về Triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi. để mọi người sớm biết và có biện pháp phòng tránh.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết xét về nguyên nhân gây dẫn tới tình trạng chảy máu mũi thường liên quan tới các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp, viêm xoang mãn tính, không khí lạnh khô đến viêm mũi dị ứng thông thường. Tình trạng chảy máu mũi do dị dạng các mạch máu ở mũi; do dị vật mũi. Chảy máu mũi do các khối u trong mũi, thường có ở người lớn tuổi, nghẹt mũi một bên tăng dần, chảy máu mũi lúc đầu lượng ít sau nhiều hơn. Ngoáy mũi là một hành động làm tổn thương niêm mạc mũi; do chấn thương thương gãy xương chính mũi, chấn thương sụn vách ngăn, trường hợp này đa số là chảy máu nhẹ; sau phẫu thuật mũi, xoang, do tổn thương mạch máu mũi.

Triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi

Triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi

Trong đó nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này chính là Triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi và viêm mũi dị ứng, chảy máu đôi khi còn kèm theo dịch trắng thì bạn nên tìm biện pháp khắc phục sớm ngay. Không chỉ vừa giúp quá trình điều trị viêm xoang hay viêm mũi dị ứng khỏi nhanh chóng mà còn có thể giúp bệnh nhân phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm như: tăng huyết áp, huyết áp cao làm vỡ mạch máu, mạch máu người lớn tuổi hay bị xơ cứng dễ vỡ hơn người trẻ tuổi; gặp trong suy tim, bệnh giảm tiểu cầu, dị ứng toàn thân, nghiện rượu, bệnh máu ác tính, do sử dụng thuốc kéo dài thời gian máu chảy như: aspirin, warfarin, isotretinoin, nhóm thuốc kháng viêm không corticoid…

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian