>

Phân biệt viêm mũi dị ứng và viêm xoang

Viêm mũi dị ứng và viêm xoang khác nhau như thế nào?

Ngày nay, tình trạng khói bụi, không khí ô nhiễm, thời tiết trở lạnh bất thường là những nguyên nhân khiến cho bệnh viêm xoang ngày càng phổ biến hơn. Đa số các trường hợp người bệnh thường tự chẩn đoán bệnh của mình, nên hay nhầm lẫn bệnh viêm xoang với bệnh viêm mũi dị ứng là do: các triệu trứng của viêm mũi dị ứng như hắt hơi, nghẹt mũi,… thường giống với những triệu chứng của bệnh viêm xoang.

Viêm xoang - viêm mũi dị ứng gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh

Viêm xoang – viêm mũi dị ứng gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh

Bệnh viêm mũi dị ứng rất dễ chẩn đoán, người bệnh có thể dựa vào một số dấu hiệu sau để phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng như là:

Triệu chứng thường gặp khi bị viêm mũi dị ứng

                                   Triệu chứng thường gặp khi bị viêm mũi dị ứng

  • Ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng đến nỗi không thể kiểm soát được. Tình trạng hắt hơi thường đi kèm với cảm giác đau đầu do khi hắt hơi làm cho các cơ co thắt.
  • Chảy nước mũi: người bệnh bị chảy cả ở 2 bên mũi với dịch mũi trong suốt, vài ngày sau dịch mũi trở nên đục hơn do bội nhiễm.
  • Nghẹt mũi: do dịch mũi làm tắc xoang, người bệnh sẽ thấy nghẹt 1 bên hay cả 2 bên mũi.

Khác với bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng là sự phản ứng của cơ thể trước những tác nhân gây kích thích từ bên ngoài như: thời tiết, khói bụi, nấm mốc, phấn hoa hay mùi khó chịu… Các tác nhân đó sẽ đi theo đường hít thở, ăn uống hoặc là qua da gây nên bệnh viêm mũi dị ứng.

Điều đó chứng tỏ rằng nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng không phải do vi khuẩn hay viêm nhiễm như căn bệnh viêm xoang, mà nó chủ yếu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Cũng có người vì những tác nhân đó mà bị dị ứng, cũng có người không việc gì.

Do viêm mũi dị ứng hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người nên thường mang yếu tố di truyền, những người bị viêm mũi dị ứng được coi là có cơ địa dị ứng.

Bệnh cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người: như khi sức khỏe kém, gan yếu, lệch vách ngăn… cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm mũi dị ứng.

Những người bị viêm mũi dị ứng thường hay phát bệnh theo mùa nhưng cũng có trường hợp mùa nào bệnh cũng có thể xảy ra. Bệnh viêm mũi dị ứng nếu kéo dài sẽ dẫn đến bệnh viêm xoang hoặc polip mũi.

Những thông tin trên sẽ giúp cho bạn biết cách phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng, giúp bạn xác định rõ căn bệnh của mình, để từ đó có phương pháp điều trị bệnh cho hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để biết chính xác bệnh của mình, bác sỹ chuyên khoa xoang.com khuyên bạn nên đến các bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa để được chuẩn đoán cBác sỹ chuyên khoa xoang chuyên điều trị…vnxhính xác cũng như tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh của mình.

Giới thiệu sản phẩm thảo dược Vương Ngọc Xoang

Bạn có thể điều trị bệnh viêm xoang -mũi bằng phương thuốc đông y vô cùng hiệu quả có tên Vương Ngọc Xoang.  Thành phần của Vương Ngọc Xoang hoàn toàn là các thảo dược quý tự nhiên như: Can Khương, Ngưu Tất, Xuyên Khung, Cam Thảo….hoàn toàn lành tính và không có bất cứ tác dụng phụ nào đối với cơ thể người bệnh. Sản phẩm được bào chếtheo công thức gia truyền 6 đời của gia tộc lương y Vũ Xuân Điều, đã được kiểm nghiệm và cấp phép lưu hành toàn quốc. Hàng ngàn bệnh nhân đã sử dụng và có hiệu quả.

  • Giảm dị ứng, chống viêm, giảm đau cho các khu vực xoang, đầu và mặt.
  • Giảm các triệu chứng của bệnh: Tắc mũi, chảy nước mũi, đào thải nhanh dịch huyết ứ đọng trong khoang mũi.
  • Làm lành và khôi phục lại cơ chế sinh học tự nhiên của niêm mạc mũi.
  • Ngăn ngừa các biến chứng của viêm mũi dị ứng, viêm xoang mạn tính
  • Bồi bổ can thận, tăng sức đề kháng cơ thể.

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Tham khảo thêm tại website  www.bacsychuyenkhoaxoang.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về căn bệnh viêm xoang-viêm mũi dị ứng, cách điều trị và sản phẩm Vương Ngọc Xoang nhé.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian