>

NHỮNG CÁCH CHỮA VIÊM XOANG MŨI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

NHỮNG CÁCH CHỮA VIÊM XOANG MŨI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Theo tiến triển của viêm xoang mũi thường từ nhẹ tới nặng, khi viêm nhiễm nặng sẽ gây viêm xoang mãn tính, viêm đa xoang. Việc áp dụng các phương pháp điều trị viêm xoang thường căn cứ vào mức độ mà bệnh gây ra, tương ứng với cách điều trị viêm xoang mũi nặng bị mãn tính có thể phải dùng tới phẫu thuật hút dịch mủ hốc xoang, hay phải dùng thuốc kháng sinh theo phác đồ rất phức tạp. Mới phát bệnh viêm xoang mũi bạn hoàn toàn có thể dập tắt các triệu chứng viêm xoang mũi bằng những cách khá đơn giản, ngay tại nhà mà không cần dùng thuốc Tây y. Bạn hoàn toàn có thể, nếu bạn biết các cách chữa viêm xoang mũi đơn giản tại nhà ngay sau đây.

viêm xoang

viêm xoang

Độc đáo 6 cách chữa viêm xoang mũi đơn giản tại nhà

Không phải cứ bệnh là phải thuốc tây y, lạm dụng quá nhiều cũng không mang lại hiệu quả như mong đợi mà ngược lại còn khiến bạn gặp phải một số tác dụng phụ không tốt của thuốc. Điều trị bệnh viêm xoang mũi trong giai đoạn mới phát bệnh với các biểu hiện như: Nghẹt mũi, chảy dịch mũi, đau đầu thì giải pháp hướng rới có thể áo dụng công thức trị bệnh dân gian, theo kinh nghiệm chữa bệnh mà ông cha ta đã để lại.

Điểm danh những cách chữa viêm xoang mũi tại nhà cho tới nay vẫn được sử dụng trị bệnh. Nếu bạn đang có dấu hiệu mắc bệnh viêm xoang mũi thì hãy tìm hiểu áp dụng xem sao nhé.

1 – Cải ngựa chữa viêm xoang tại nhà

Cải ngựa bên cạnh được dùng làm thực phẩm thì cải ngựa còn được sử dụng điều trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh viêm xoang. Trong cải ngựa chứa tinh dầu bay hơi mạnh, có tác dụng trị nhiễm khuẩn, tiêu dịch nhầy trong mũi, thông mũi rất hiệu quả. Được xem như loại thuốc thông mũi tự nhiên của người mắc bệnh viêm xoang, tăng lưu thông dịch đờm, trục xuất dịch mủ viêm xoang ra ngoài, giảm cơn đau nghẹt mũi do viêm xoang tốt.

củ cải ngựa hỗ trợ và điều trị viêm xoang rất tốt

Củ cải ngựa hỗ trợ và điều trị viêm xoang rất tốt

Củ cải ngựa chữa viêm xoang mũi

→ Tiến hành  dùng cải ngựa chữa viêm xoang

 • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

+ Củ cải ngựa: 3 củ

+ Giấm táo 500ml.

 • Cách áp dụng trị bệnh: 

+ Gọt sạch vỏ củ cải ngựa, rồi nạo hoặc băm nhuyễn.

+ Cho cả 2 nguyên liệu trên vào lọ thủy tinh có nắp đậy. Đem đậy nắp kín và để ở nơi khô ráo, thoáng khí khoảng 10 ngày thì lấy ra dùng.

+ Lấy khoảng 2 thìa hỗn hợp sau đó nhúng một miếng vải cotton hoặc bông gòn vào hỗn hợp sau đó nhét vào mũi khoảng 5-7 phú rồi lấy ra. Hoặc có thể hít trực tiếp hỗn hợp này, tinh dầu cay sẽ giúp đả thông dịch đờm, hết sạch dịch mũi.

2 – Hoa ngũ sắc trị viêm xoang mũi 

Hoa ngũ sắc hay dân gian còn gọi là hoa cứt lợn. Được thầy thuốc đông y sử dụng nhiều điều trị viêm xoang mũi từ rất lâu đời. Thành phần có trong cây hoa ngũ sắc có tác dụng tốt trong việc chống viêm, tiêu đờm, chống phù nề, giảm tình trạng dị ứng rất hiệu quả.

Hỗ trợ và điều trị viêm xoang

Hỗ trợ và điều trị viêm xoang

Hoa ngũ sắc bài thuốc chữa viêm xoang mũi tại nhà

→ Tiến hành dùng cây hoa ngũ sắc chữa viêm xoang  mũi: 

 • Chuẩn bị:

50g lá, thân non của hoa ngũ sắc

 • Cách áp dụng:

Sau khi bạn chọn lấy cây tươi về ngâm rửa sạch rồi để ráo, giã nát, vắt lấy nước tẩm vào bông. Dùng bông này nhét vào lỗ mũi bên đau khoảng 15-20 phút. Rút bông ra để dịch mủ từ trong xoang và mũi giải phóng ra ngoài rồi xì nhẹ nhàng. Tránh xì mũi mạnh vì lúc đó, mủ từ trong mũi xoang có thể đi qua đường nối thông giữa mũi và tai, sẽ gây bệnh viêm tai giữa cấp.

3 – Nước muối loãng chữa viêm xoang mũi 

Nước muối pha loãng ở nồng độ thích hợp có tác dụng tốt trong việc trị nhiễm khuẩn, kháng viêm rất tốt. Đặc biệt khả năng giúp tiêu đờm, dịch nhầy trong mũi sẽ gây nghẹt mũi, đả thông hốc xoang mủ, giảm cơn đau đầu.

hỗ trợ và điều trị viêm xoang rất tốt

hỗ trợ và điều trị viêm xoang rất tốt

Nước muối pha loãng chữa viêm xoang mũi 

→ Tiến hành điều trị viêm xoang mũi bằng nước muối pha loãng theo cách: 

 • Chuẩn bị: 

+ Tự pha nước muối với tỷ lệ 1 phần muối thì 10 phần nước

+ Mua dung dịch nước muối có bán sẵn ngoài tiệm sẽ đảm bảo nồng độ  chính xác.

 • Cách áp dụng điều trị: 

Bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ rồi nhúng lỗ mũi bên kia vào bát, hít thật mạnh để nước đi vào mũi và xuống miệng. Nhổ nước ra và lặp lại khoảng 3-5 lần. Làm tương tự với lỗ mũi còn lại. Bạn nên hít nước muối theo cách trên ngày 2 lần (sáng và tối). Bạn sẽ thấy mũi của mình trở nên thông thoáng và không còn viêm nữa.

4 – Gừng và hành khô chữa viêm xoang mũi 

Y học xác định gừng là một vị thuốc có chứa thành phần xem như một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các trường hợp viêm nhiễm. Bên cạnh đó hành khô có chứa tinh dầu cay giúp đả thông dịch mủ xoang, thông xoang giảm các triệu chứng viêm xoang rất tốt.

 hỗ trợ và điều trị viêm xoang rất tốt

hỗ trợ và điều trị viêm xoang rất tốt

Hành kết hợp gừng trị viêm xoang mũi

→ Tiến hành dùng gừng và hành khô chữa viêm xoang  mũi: 

 • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 củ gừng tươi

+ 2 củ hành khô

 • Cách áp dụng điều trị: 

+ Cạo bỏ gừng, bóc hành khô rồi rửa sạch.

+ Đem băm rồi giã nhỏ gừng và hành rồi vắt lấy nước cốt.

+ Dùng tăm bông thấm dung dịch nước này chấm lên vùng phía trong lỗ mũi, để như vậy khoảng 30 phút cho thông dịch đờm, sau đó rửa sạch lại bằng nước muối.

+ Ngày tiến hành 2 lần kiên trì đều đặn trong khoảng 2 tuần sẽ thấy các triệu chứng viêm xoang khỏi hoàn toàn.

5 – Lá tía tô, hương nhu chữa viêm xoang mũi

Cả 2 nguyên liệu này đều có chứa tinh dầu cay giúp thông mũi, làm sạch mủ dịch trong hốc xoang rất hay. Nếu kiên trì áp dụng cách xông hơi từ lá tía tôi và hương nhu thì việc chữa viêm xoang mũi sẽ phát huy tác dụng rất tốt.

Lá tía tô, hương nhu chữa viêm xoang mũi

→ Tiến hành dùng lá tía tô và hương nhu chữa viêm xoang  mũi: 

 • Chuẩn bị nguyên liệu: 

+ Hương nhu 50g

+ lá tía tô 1 nắm

 • Cách áp dụng: 

+ Rửa sạch 2 nguyên liệu trên, sau đó vò nát cho vào một chiếc nồi vừa

+ Đem đun sôi 5 phút thì tắt bếp, đem xông vùng mũi trong vòng 5-10 phút và xông ngày 1 lần.

+ Hơi nóng từ tinh dầu bay hơi sẽ giúp hít sâu vào mũi, làm thông lỗ viêm xoang giúp điều trị viêm xoang một cách hiệu quả nhất.

6 – Cách chữa xoang bằng rượu tỏi

 

Hỗ trợ và điều trị viêm xoang

Hỗ trợ và điều trị viêm xoang

Rượu tỏi chữa trị viêm xoang mũi tại nhà

Ngoài 5 cách trên bạn có thể tận dụng thêm cách chữa viêm xoang bằng rượu tỏi, mẹo này được nhiều người dùng. Tác dụng của rượu có tính sát khuẩn tốt, trong khi tỏi có chứa tinh dầu cay và các chất giúp thông mũi, giảm dịch tiết tại hốc xoang, sau 1 tuần kiên trì sử dụng sẽ giúp thông hốc xoang hiệu quả.

→ Tiến hành dùng cách làm rượu tỏi chữa viêm xoang  mũi: 

 • Chuẩn bị:

+ Tỏi khô (đã bóc bỏ vỏ) 40g

+ Rượu trắng 40 độ C

 • Cách áp dụng điều trị:

+ Tỏi đem bóc sạch sẽ, thái hoặc giã nát rồi cho rượu vào lắc đều.

+ Đem ủ nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời khoảng 10 ngày thì lấy ra dùng.

+ Lấy rượu tỏi bóp nhẹ và thành mũi cho ngấm, dùng bông tăm thấm vào hốc mũi sẽ giúp thông mũi nhanh và giảm viêm xoang tốt.

Trên đây là 6 cách chữa viêm xoang mũi vô cùng hiệu nghiệm, được nhiều người chia sẻ trị khỏi viêm xoang mũi khi mới mắc bệnh mà bạn có thể tìm hiểu.

Chữa viêm xoang mũi tại nhà thành công cần biết

Muốn chữa viêm xoang mũi thành công tại nhà không chỉ áp dụng đúng cách mà bạn cần lưu ý thêm một số thông tin khác mà nếu dùng đúng sẽ khỏi bệnh rất nhanh sau đây.

 • Kiên trì áp dụng đều đặn và liên tục mới phát huy tác dụng giảm viêm xoang mũi. Tuyệt đối không dừng ngắt quãng rồi lại dùng lại như vậy sẽ không trị viêm triệt để.
 • Cần kết hợp với ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất đồng thời kiêng cữ những thực phẩm không nên ăn khi bị viêm xoang mũi như nhiều dầu mỡ, đồ ngọt hoặc rượu bia..
 • Chú ý vệ sinh mũi, miệng sạch sẽ hàng ngày tránh viêm nhiễm lây lan cục bộ làm viêm xoang nặng hơn.
 • Trị viêm xoang mũi tại nhà chỉ dùng cho trường hợp bị viêm xoang mũi nhẹ. Trường hợp nặng cần tới bệnh viện khám và điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật theo hướng dẫn của bác sĩ.

Hỗ trợ và điều trị viêm xoang với bài thuốc Đông Y Vương Ngọc Xoang

 

Hôm nay Đông Y Hoa Bảo Xin Được giới thiệu tới các bạn sản phẩm “ Vương Ngọc Xoang”. Vương Ngọc Xoang hỗ trợ điều trị viêm xoang cực hiệu quả, sản phẩm này đã được rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh xoang tin dùng. Vương Ngọc Xoang là sự kết hợp từ những loại cây rất dễ tìm trong tự nhiên, nhưng lại có tác dụng rất rõ ràng.
Vương Ngọc Xoang được điều chế bởi một số dược liệu cơ bản trong tự nhiên ví dụ như:

 • tỳ giải
 • cốt khí
 • tắc kè đá
 • độc hoạt
 • khương hoạt
 • thục địa
 • ngưu tất
 • tứ khương đằng
 • thiên trúc hoàng

 

Tất cả những dược liệu này kết hợp với nhau tạo nên sản phẩm Vương Ngọc Xoang. Sử dụng sản phẩm này tỷ lệ khỏi bệnh rất cao, tỷ lệ khỏi bệnh lên tới 90%. Người dùng khi sử dụng sẽ có hiệu quả,thời gian khỏi bệnh khác nhau vì cơ địa, tình hình bệnh của mỗi người là không giống nhau.

vuong-ngoc-xoang
Nói Vương Ngọc Xoang hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả bởi khi sử dụng sản phẩm này bạn sẽ cảm nhận thấy hiệu quả rõ rệt ngay những lần đầu sử dụng:
 Đào thải nhanh dịch mủ
 Giảm viêm thông mũi.
 Diệt khuẩn, diệt nấm.
 Kích thích niêm mạc mũi tăng xuất tiết.
 Làm lành và khôi phục lại cơ chế sinh học tự nhiên của niêm mạc mũi.
Sản phẩm Vương Ngọc Xoang hiệu quả với tất cả các các trường hợp về xoang, cả các trường hợp bị nặng, lâu năm, sản phẩm cũng có thể khắc phục được bệnh.
Sản phẩm Vương Ngọc Xoang được nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sáng chế, đã giúp hàng triệu người khỏi và thuyên giảm bệnh trong những năm qua
Bạn có muốn chấm dứt bệnh tật, thay đổi cuộc sống? Hãy sử dụng ngay sản phẩm hỗ trợ điều trị xoang Vương Ngọc Xoang, một sản phẩm chữa xoang cực kỳ hiệu quả.

 

Bài viết có tham khảo tư liệu từ một số nguồn trên mạng

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian