>

Lời khuyên vàng của thầy Điều cho người đau xương khớp

Lời khuyên vàng của thầy Điều cho người đau xương khớp

Triệu chứng bị đau khớp thường là vì những căn bệnh như viêm khớp, thoái hóa hoặc nguy hiểm nhất là viêm khớp dạng thấp. Đau khớp là một triệu chứng cho thấy bệnh đã tiến triển tới giai đoạn cần được hỗ trợ điều trị gấp. Sau đây là một số  những thông tin và lời khuyên của thầy Vũ Xuân Điều  nếu như bạn đang cảm thấy các khớp xương của mình có vấn đề.

Nguyên nhân nào dẫn tới bị đau khớp?

Theo lương y Vũ Xuân Điều, triệu chứng đau khớp thường tới khi các dịch và sụn khớp bị ăn mòn đi. Các biểu hiện đầu tiên trước khi các cơn đau kéo tới là những tiếng “lắc cắc” phát ra khi vận động. Sau một khoảng thời gian nhất định, khi lớp sụn bị thương tổn nghiêm trọng, các cơn đau mới bắt đầu xuất hiện.

Đa số các trường hợp ghi nhận là đều bị sưng tấy khớp. Tất cả các khớp trên cơ thể nhìn chung đều có thể bị nhiễm bệnh, tuy nhiên những khớp được ghi nhận là nhiều khả năng nhiễm nhất là tay, đầu gối, vai.

Vì nhiều lý do, có thể do tuổi tác đã cao, bệnh đau khớp (hay còn gọi là viêm khớp) được coi như một chứng bệnh tuổi già, thời gian kéo theo sự thoái hóa của cơ thể, từ đó các dịch và sụn khớp bị ăn mòn. Hoặc do hàng ngày phải làm những công việc vất vả quá sức, cũng có thể do hàng ngày phải làm những công việc văn phòng, ngồi suốt giờ hành chính trước máy tính mà không vận động cơ thể.

Thực tế, những căn bệnh như viêm khớp dạng thấp, loãng xương, cũng có thể dẫn tới triệu chứng đau khớp. Sau khi bệnh đã trở nặng hơn, các sụn và dịch khớp bị tổn thương nghiêm trọng, người bệnh có khả năng cao sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị tàn phế.

Lời khuyên vàng của lương y Vũ Xuân Điều dành cho người bị đau khớp

Lời khuyên vàng của lương y Vũ Xuân Điều dành cho người bị đau khớp

 

Lời khuyên của thầy Vũ Xuân Điều cho người trẻ để phòng tránh bệnh đau khớp?

Theo những kết luận mới nhất từ chuyên gia, hiện nay bệnh đau khớp đã không chỉ còn là nỗi lo của người già nữa, mà giờ đây người trẻ cũng hoàn toàn có thể phải đối mặt với nguy cơ bị nhiễm bệnh. Độ tuổi trước đây được ghi nhận dễ mắc bệnh là trên 55 tuổi, còn hiện tại thì con số đã bước đầu giảm xuống đến mức báo động là 35-45.

Để tránh tối đa nguy cơ bị nhiễm bệnh lý này, người trẻ có thể nghe theo những lời khuyên dưới đây:

– Tránh chơi thể thao quá sức, tránh bê vác quá nặng mà không nghỉ ngơi.

– Đối với người hay làm việc một chỗ tại văn phòng trong suốt giờ hành chính, trong giờ làm việc nên nghỉ ngơi, đi lại hoặc xoa bóp tay trong các quãng ngắn khoảng 10 phút mỗi 2 tiếng.
Trên thực tế, người cao tuổi vẫn là đối tượng dễ mắc bệnh nhất. Người cao tuổi có cấu trúc cơ thể đã bắt đầu lão hóa, những người ngày trẻ gặp phải các chấn thương nặng cũng sẽ dễ dẫn tới bị bệnh này khi tuổi đã cao.

Lời khuyên vàng cho người bị đau khớp

Khi đã bắt đầu bị đau khớp, đó là khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn không thể thờ ơ, xem nhẹ. Bạn cần phải nhanh chóng có các biện pháp cụ thể để hạn chế tình hình phát triển âm thầm của bệnh lý, xa hơn là hỗ trợ chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

– Nên dùng thuốc giảm đau trong một khuôn khổ nhất định. Trước khi dùng các loại thuốc cụ thể nên tham khảo các lời khuyên của chuyên gia, và cũng không nên quá lạm dụng bất cứ loại thuốc nào. “Thuốc đắng giã tật”, nhưng nếu quá nhiều thì cũng không hay.

– Có thể dùng biện pháp châm cứu. Châm cứu đơn giản trong cách thực hiện, cũng sẽ tiết kiệm được phí tổn thay vì những phẫu thuật tốn kém. Đối với người bị bệnh viêm khớp nói riêng, châm cứu giúp giảm đau và có ích lợi rất lớn đối với sức khỏe.

– Đừng bỏ qua việc chăm chỉ tập luyện. Chơi những môn thể thao nhẹ nhàng vừa sức sẽ giúp giảm các cơn đau, hỗ trợ tối đa cho tiến trình hỗ trợ điều trị bệnh.

– Nên giữ ấm cơ thể, nếu cơ thể bị lạnh, bệnh sẽ có thể trở nặng hơn.

– Trong bất kể trường hợp nào, việc giữ chế độ dinh dưỡng tốt, sinh hoạt thật điều độ, bệnh tật nào cũng sẽ có thể được hỗ trợ chữa trị tốt hơn, cuộc sống cũng sẽ sớm trở nên hạnh phúc hơn.

Thầy Điều cùng sản phẩm Viên Xương Khớp Xuân Điều, đã chữa khỏi cho nhiều người bị bệnh khớp. Liên hệ hotline:  0916309186 – 0968052537 để tìm hiểu và chữa khớp.

Hiện nay Lương y Vũ Xuân Điều đang công tác và cố vấn cho thương hiệu Đông Y Hoa Bảo

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian