>

Hoa kim ngân Chữa bệnh viêm xoang sàng

Hoa kim ngân Chữa bệnh viêm xoang sàng

Hoa kim ngân là vị thuốc bào chế từ hoa của cây Kim Ngân. Đây là một loại kháng sinh thực vật có tác dụng như chống nhiễm khuẩn, chữa lở ngứa, mụn nhọt, ban sởi, viêm mũi, viêm xoang. Ngoài ra, người ta còn chữa bệnh viêm xoang sàng bằng hoa kim ngân Trước khi Fleming phát minh kháng sinh Penicillin, từ nhiều thế kỷ trước các danh y cũng đã biết sử dụng nhiều loài thảo dược có tính kháng sinh để trị bệnh như Kim ngân hoa, một kháng sinh thực vật tác dụng chống nhiễm khuẩn, chữa mụn nhọt, lở ngứa, ban sởi, viêm mũi, viêm xoang.

Hoa kim ngân chữa bệnh viêm xoang sàng

Hoa kim ngân chữa bệnh viêm xoang sàng

Cây Kim ngân có các đặc điểm như sau: Là loại dây leo, thân to bằng chiếc đũa dài tới 9-10m Có nhiều cành, lúc non màu xanh, khi già màu đỏ nâu. Lá hình trứng, mọc đối, phiến lá rộng 1,5-5cm dài 3-8cm Hoa thơm khi mới nở có màu trắng, về sau chuyển thành vàng Cây có đặc điểm nổi bật đó chính là lá cây xanh tốt quanh năm, mùa rét lá cây không rụng nên còn có tên gọi khác là “nhẫn đông” vì có thể chịu đựng được khí lạnh của mùa đông. Hoa, lá, cành đều được dùng làm thuốc nhưng người ta thường tách hoa để làm thuốc riêng vì hoa có công hiệu hơn lá, cành. Công dụng của Kim Ngân Hoa Kim ngân hoa có nhiều tác dụng, trong đó quan trọng là kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi rút. Nhiều nghiên cứu đã được chứng minh Kim ngân hoa có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn như tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn dung huyết, phế cầu khuẩn, trực khuẩn lị, trực khuẩn ho gà, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn mủ xanh, cùng một số loại nấm, vi rút cúm. Ngoài ra Kim ngân hoa còn có tác dụng chống viêm, làm giảm chất xuất tiết, giải nhiệt và làm tăng tác dụng thực bào của bạch cầu. Với đặc điểm của bệnh viêm xoang là tình trạng viêm phù nề các niêm mạc trong xoang, gây ra tắc lỗ thông xoang, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, một số loại nấm phát triển. Đa số các trường hợp viêm xoang sẽ dẫn tới tình trạng nhiễm trùng tại khu vực xoang và điều này thường dẫn tới phải sử dụng kháng sinh để điều trị. Trong các vị thuốc Y học cổ truyền, kim ngân hoa được coi là một vị thuốc quý, được ví như là một kháng sinh thực vật, có tác dụng điều trị hiệu quả nhiều bệnh có liên quan tới nhiễm khuẩn. Kim ngân hoa với tính vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn, và thường được dùng Chữa bệnh viêm xoang sàng.

Bệnh viêm xoang vô cùng nguy hiểm, sử dụng hoa kim ngân chỉ trong trường hợp bệnh nhẹ, mới bắt đầu bệnh, nếu bạn muốn nhanh chóng khỏi bệnh và dứt điểm thì nên sử dụng sản phẩm Đông y là phương pháp an toàn và hiệu quả cho các chứng bệnh về viêm xoang. Sản phẩm đông y Vương Ngọc Xoang được biết tới như một thần dược chữa bệnh viêm xoang, những người bị bệnh xoang sử dụng Vương Ngọc Xoang đều có hiệu quả cao, bệnh tình không tái phát lại.

Để biết thêm nhiều thông tin về bệnh viêm xoang và cách  chữa trị bạn có thể tham khảo tại trang web bacsichuyenkhoaxoang.com

( * lưu ý tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi theo tình trạng thể chất mỗi người *)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian