>

Dấu hiệu của bệnh viêm xoang

Dấu hiệu của bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang là loại bệnh không đe dọa đến tính mạng con người nhưng bệnh lại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người mắc phải loại bệnh này. Theo thống kê ở Mỹ, có 35 triệu người dân Hoa Kỳ bị viêm xoang mỗi năm. Còn đối với Việt Nam viêm xoang là nỗi ám ảnh của hơn 35% dân số Việt Nam và con số này không dừng lại ở đó mà không ngừng gia tăng do môi trường ô nhiễm, tác động của khí hậu.. vậy dấu hiệu bệnh viêm xoang và cách điều trị bệnh như thế nào ?

Viêm xoang là nỗi ám ảnh muôn thuở  với không ít người bệnh, đấu hiệu bệnh viêm xoang ban đầu là  những cơn đau nhức mũi, “khụt khịt” khó chịu, dai dẳng nếu không được điều trị thì biểu hiện này sẽ hành hạ người bệnh trong khoảng thời gian dài và liên tục. Hơn nữa bệnh cứ tái đi tái lại không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống, công việc hàng ngày mà bệnh viêm xoang còn gây ra các biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng ổ mắt, viêm màng não, viêm tai giữa, viêm não, viêm tai giữa, nhiễm trùng huyết và áp xe não. Do đó, cần phải phát để ý tới dấu hiệu bệnh viêm xoang kịp thời để chấm dứt, cải thiện tình trạng bệnh viêm xoang nhanh chóng.

Dấu hiệu bệnh viêm xoang:

 • Tắc mũi, nghẹt mũi, khụt khịt tạo cảm giác rất khó chịu.
 • Chảy dịch, chảy nước mũi, mủ ra trước hay sau (nước mũi nhỏ xuống thành họng ngay phía sau lỗ mũi)
 • Giảm, mất khứu giác không ngửi thấy mùi, hoặc ngửi nhưng chỉ ngửi thoang thoảng thấy mùi.
 • Sốt ( Sốt có thể cao trong trường hợp viêm xoang cấp )
Dấu hiệu của bệnh viêm xoang

Dấu hiệu của bệnh viêm xoang

Nhóm các triệu chứng phụ của bệnh viêm xoang:

 • Đau đầu ở thái dương hoặc chẩm gáy, xung quanh mắt.
 • Sốt nhẹ.
 • Đau họng.
 • Hơi thở có mùi hôi
 • Uể oải, mệt mỏi
 • Răng bị đau nhức, kéo dài
 • Ho kéo dài
 • Đau nhức, nặng tai

Điều trị nội khoa và ngoại khoa

Theo các chuyên gia, nhận biết sớm các triệu chứng, dấu hiệu trên, người bệnh có thể điều trị bệnh kịp thời, nhanh chóng và loại trừ các tác nhân gây hại như: tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại, khói bụi ô nhiễm, chất gây dị ứng….

Ngoài ra, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, người bệnh cần giữ gìn vệ sinh tai mũi họng sạch sẽ  kết hợp với một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng và thường xuyên luyện tập thể thao.

Hiện nay, theo y học điều trị viêm xoang hiện đại có nội khoa và ngoại khoa. Phương pháp nội khoa là sử dụng thuốc để diệt khuẩn, giảm tình trạng xuất tiết, chống viêm, làm loãng dịch nhày, có thể phối hợp với chọc dò để hút dịch; phương pháp ngoại khoa là mổ để nạo vét hết lớp niêm mạc bị tổn thương, bị viêm phù nề tại xoang, điều trị ngoại khoa chỉ thực hiện khi điều trị nội khoa không có kết quả.

Đối với y học cổ truyền, điều trị viêm xoang có thể điều trị độc lập, sử dụng các bài thuốc dân gian để điều trị hoặc kết hợp với các phương pháp Tây y để có hiệu quả nhất. Lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc thể bệnh, tình trạng viêm xoang của người bệnh nhằm đạt được hiệu quả.

Trong các sản phẩm Đông y “Vương Ngọc Xoang” là sản phẩm nổi tiếng về điều trị viêm mũi, viêm xoang, sản phẩm này được điều chế từ bài thuốc gia truyền kết hợp các dược liệu cơ bản: tỳ giải, cốt khí, tắc kè đá, độc hoạt, khương hoạt, thục địa, ngưu tất, tứ khương đằng, thiên trúc hoàng. Phương thuốc này tỷ lệ khỏi bệnh rất cao. Thời gian trị liệu thường không kéo dài, tùy theo mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau. Dược liệu của “Vương Ngọc Xoang”  là các loại cây dễ tìm, lại không có bất kỳ một tác dụng phụ nào. Chỉ yêu cầu người bệnh phải dùng sản phẩm thường xuyên theo hướng dẫn”.

Bạn có thể tham khảo website bacsichuyenkhoaxoang.com để có thể biết thêm nhiều dấu hiệu bệnh viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Số điện thoại: 0911541066 – 0968052542 – 0968674255

( * lưu ý tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi theo tình trạng thể chất mỗi người *)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian