>

Cỏ hôi là cây chữa bệnh viêm xoang

Cỏ hôi là cây chữa bệnh viêm xoang

Trong cái mùa hè oi bức, nóng nực này khiến đường hô hấp của mình tiếp xúc với môi trường đầy những bụi bẩn rất dễ dẫn đến bị bệnh xoang, Nhưng hầu hết thì chưa ai có phương pháp điều trị bệnh một cách hợp lý. Đây là bài thuốc từ ông cha ta để lại đó là cỏ hôi là cây chữa bệnh viêm xoang.

Trong Đông y, cây cỏ hôi có công dụng rất lớn trong việc chữa bệnh, nó có tính cay, vị đắng và tính hàn.

Công dụng chính của cây cỏ hôi:

Thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng.

Chữa viêm họng do lạnh, viêm đường tiết niệu và chữa rong huyết cho phụ nữ sau sinh.

Ngoài ra nước ép cây cỏ hôi có tác dụng tiêu sưng, chữa phù nề.

Trong cây cỏ hôi chứa tinh dầu có tác dụng chữa viêm xoang mũi rất hiệu quả.

Cỏ hôi là cây chữa bệnh viêm xoang

Cỏ hôi là cây chữa bệnh viêm xoang

 

Cách trị viêm xoang mũi bằng cây cỏ hôi:

Cách 1: Bạn sử dụng một liều lượng nhất định bao gồm cây cỏ hôi, cây long não, lá chanh. Tất cả các thảo dược này đều dùng tươi, rửa thật sạch, cho vào nồi và sắc với một lượng nước vừa đủ. Sau đó sử dụng để xông lên mũi, mỗi ngày xông 3 lần.

Cách 2: Sử dụng cây cỏ hôi tươi, rửa sạch, để ráo rồi tiến hành giã nát. Sau đó chắt lây nước cốt đem nhỏ vào mũi khoảng 2-3/ 1 lần, mối ngày nhỏ 2 lần. Để đạt hiệu quả tốt nhất, khi nhỏ thuốc bạ nên nằm ở tư thế đầu thấp hơn vai để nước dễ dàng ngấm vào xoang.

Cách 3: Nếu bạn không thực hiện được 2 cách trên thì hãy áp dụng phương thuốc đông y chữa viêm xoang bao gồm 30g cỏ hôi, 20g kim ngân hoa, 16g cam thảo đất, 12g ké đầu ngựa vào niêu sắc với 3 bát nước, uống 2 lần/1 ngày. Sử dụng liên tục khoảng 10 ngày.

Bài viết trên đã cho các bạn biết cây cỏ hôi có tác dụng chữa bệnh viêm xoang như thế nào rồi. Chúc các bạn mau chóng khỏi bệnh.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian