>

Chữa bệnh viêm xoang sàng

Chữa bệnh viêm xoang sàng

Thời tiết nước ta rất khắc nghiệt, thay đổi thường xuyên giữa các mùa, hơn nữa sự phát triển mạnh của nền kinh tế kéo theo vấn đề ô nhiễm môi trường, khói bụi, các chất bị nhiễm độc nên các bệnh liên quan đến đường tai-mũi-họng rất dễ gặp phải, điển hình nhất đó là bệnh viêm xoang, các bệnh viêm xoang thường gặp đó là các xoang sàng sau, viêm xoang trước, xoang bướm,…gây khó chịu cho bênh nhân. Bệnh viêm xoang sau thông với hốc mũi nên dễ bị viêm xoang sau mạn tính. Do viêm xoang sau không gây hiện tượng tắc mũi, chảy mủ ra trước nên ít được lưu ý đến và dễ bỏ qua, nhưng viêm xong sàng sau gây đau nhức ở đỉnh đầu và gáy gây viêm thần kinh mắt và đường ho hấp, chữa bệnh viêm xoang sàng không gây khó khăn nhưng đòi hỏi nhiều thời gian hơn.

Để chữa bệnh viêm xoang sàng hiệu quả các bạn cần tìm hiểu các triệu chứng của bệnh

Bệnh viêm xoang sàng sau thường phát hiện muộn hơn các xoang trước vì xoang sàng nằm sâu trong hốc mũi, sau mặt nên các triệu chứng âm ỉ, ít biểu hiện. Vì vậy để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời bạn nên chú ý đến các triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng sau.

 • Triệu chứng nhức đầu: thường âm ỉ ở vùng đỉnh, chẩm hay vùng sau gáy. Mủ không chảy ra mũi mà chảy xuống họng vì các lỗ thông xoang sau với mũi ở phía sau. Với viêm xoang sau mủ đặc, nhầy có mùi hôi, dính ở vòm họng thường phải khạc mủ mới xuống được cổ họng. Cũng do mủ luôn dính, đọng ở vòm, thành sau họng nên luôn có cảm giác khó chịu, vướng ở họng.
 • Do mủ không chảy qua mũi mà theo thành sau họng xuống đường hô hấp dưới nên khi bị viêm xoang sau hay bị ho, đưa tới viêm họng mạn, với rát, ngứa, khô họng, các hạt lympho thành sau họng bị mủ kích thích nên bị viêm, nề đỏ, to ra dễ chuẩn đoán nhầm với viêm họng hạt. Ở người phải nói nhiều dễ đưa đến viêm thanh quản mạn hay u lành như hạt xơ dây thanh quản. Dễ bị viêm khí-phế quản mạn để lâu thành viêm giãn phế quản dẫn đến ho kéo dài, khạc đờm nhiều, có mủ đặc biệt là về đêm.
 • Muốn phát hiện bệnh viêm xoang sàng sau phải soi mũi sau bằng gương nhỏ nếu soi bằng đàn Clar thường khó phát hiện có thể thấy hốc mũi vẫn bình thường không thể phát hiện ra bệnh. Để chuẩn đoán bệnh đúng nên khám nội soi mũi xoang ống nội soi nhỏ dễ đưa qua hốc mũi quan sát trực tiếp lỗ thông xoang sau với mũi ở phía sau hốc mũi thấy được mủ ứ động, chất nhầy ở vòm họng hoặc ở lỗ thông xoang.
 • Người bị bệnh xoang sàng sau dễ gây mờ mắt vì xoang sàng chạy sát và dọc theo dây thần kinh mắt, mờ mắt có thể bị từng lúc, giảm thị lực liên tục ngày càng tăng dần dẫn tới mất sức nhìn được, gọi là viêm thần kinh do viêm xoang để điều tri được kết hợp giữa hai chuyên khoa tai mũi họng và chuyên khoa mắt để chuẩn đoán và phẫu thuật cấp để cứu vãn thị lực.
 • Viêm xoang sàng sau là bệnh khó chữa chính vì thế nên chú ý tới sức khỏe, thấy có một trong các triệu chứng trên cần đi khám để chuẩn đoán càng sớm càng tốt để có phương pháp chữa trị kịp thời.
Chữa bệnh viêm xoang sàng sau tại Hà Nội

Chữa bệnh viêm xoang sàng sau tại Hà Nội

Để chữa bệnh viêm xoàng sàng hiệu quả từ phương pháp Đông y chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn đọc sản phẩm “Vương Ngọc Xoang” là bài thuốc gia truyền được chiết xuất từ thảo dược rất an toàn cho người bệnh hơn nữa chữa khỏi bệnh viêm xoang sàng dứt điểm, tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Các bạn muốn tìm hiểu về thuốc cách điều trị như thế nào hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn miễn phí.

6 thoughts on “Chữa bệnh viêm xoang sàng”

 1. Đào Đào nói:

  Bài viết rất hữu ích, tôi đã có thêm nhiều kiến thức về bệnh viêm xoang

 2. Đào Tuấn nói:

  Tôi đã thêm hiểu biết về Viêm Xoang Sàng, một căn bệnh tôi vô cùng sợ

 3. Phạm Thanh nói:

  Tôi bệnh viêm xoang đã 2 năm, mong được tư vấn

 4. Diệp Heo nói:

  bệnh tình của tôi hiện tại có những biểu hiện tương tự bài viết trên, có loại thuốc nào chữa triệt để không ạ

 5. Nguyễn Thư nói:

  Tôi đã sử dụng thuốc Viêm Xoang Vương Ngọc Xoang và có hiệu quả vô cùng, khỏi bệnh hoàn toàn

 6. Đức Mạnh nói:

  Nhà thuốc có địa chỉ tại Hà Nội phải không ạ, cho e xin địa chỉ cụ thể được không

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian