>

Chia sẻ: Cách trị viêm xoang mũi tại nhà hiệu quả & nhanh chóng nhất

Viêm xoang hàm là tình trạng viêm niêm mạc xoang, không có tổn thương xương nhưng gây cho bệnh nhân cảm giác đau nhức dữ dội.  Viêm xoang hàm thường gặp nhất ở người trong độ tuổi trưởng thành do phần cuống răng bị nhiễm khuẩn làm mủ bị vỡ vào xoang.

Ngoài ra bệnh còn gặp trong trường hợp biến chứng của răng nanh, răng khôn hoặc biến chứng do nhổ răng hồi nhỏ. Bệnh viêm xoang hàm gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của người bệnh.

Do đó, để giúp bản thân tìm ra một cách chữa bệnh viêm xoang hàm hiệu quả nhất thì bạn nhất định phải biết được những triệu chứng bệnh viêm xoang hàm ngay từ sớm.

1. Triệu chứng bệnh viêm xoang hàm

Khi bị mắc phải bệnh viêm xoang hàm bạn sẽ nhận thấy được những triệu chứng như: mặt đau nhức, chảy mủ ở mũi bên bị viêm xoang và sốt nhẹ.

Triệu chứng của bệnh viêm xoang hàm

1.1 Bệnh viêm xoang hàm cấp tính

Bệnh viêm xoang hàm ở giai đoạn cấp tính bệnh nhân sẽ có những biểu hiện như đau buốt ở đầu, sốt cao, mất ngủ, chất nhầy thường xuyên chảy xuống bên lỗ mũi bị viêm, ban đầu loãng nhưng một khoảng thời gian ủ bệnh sẽ biến thành mủ nhầy, có mùi khó chịu.

Ngoài ra, còn xuất hiện những cơn đau nhức ở phía hàm trên, hốc mắt lan tỏa ra thái dương và cả vùng trán. Viêm xoang hàm sẽ phát triển sang giai đoạn mạn tính sau khoảng 6 tuần.

1.2 Bệnh viêm xoang hàm mạn tính

Bước sang giai đoạn mạn tính sẽ không còn đau nhức dữ dội như ở giai đoạn cấp tính nữa song lúc này sẽ xuất hiện vấn đề khó chịu hơn là tắc mũi. Bên cạnh đó, cơ thể rất mệt mỏi, chảy nước mũi màu vàng xanh và có mùi hôi, vùng trán, thái dương rất đau. Do vậy, thể chất và tinh thần của người bệnh sẽ rất tệ.

Bệnh viêm xoang hàm mạn tính nếu không có phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả thì bệnh sẽ phát triển rất nguy hiểm. Có thể dẫn đến bệnh viêm đa xoang do dịch mủ bị tràn lan hoặc hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như viêm thị thần kinh hoặc bị viêm hệ thống tĩnh mạch tại xoang, đau buốt răng, hủy hoại răng,….

1.3  Bệnh viêm xoang hàm do bệnh lý ở răng

Các nguyên nhân khiến bị bệnh viêm xoang hàm do bệnh lí của răng như : Sâu răng, viêm lợi. nhiễm trùng răng lợi khi mọc răng khôn. Lúc này, bệnh nhân sẽ thấy đau âm ỉ rồi rất dữ dội hai bên má, mủ chảy ra ở mũi và có mùi hôi miệng.

Tóm lại: Bệnh viêm xoang hàm sẽ rất nguy hiểm và khó chữa trị, nếu không sớm phát hiện sớm những triệu chứng bệnh viêm xoang hàm để có phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian