>

8 bài thuốc chữa viêm xoang sàng cực kì tốt

Viêm xoang sàng là một bệnh rất khó chữa nếu như để mãn tính, nếu bạn không có phương pháp đúng để lâu ngày sẽ rất nguy hiểm. Rất nhiều người đã khốn khổ vềbệnh này, đi chữa rất nhiều nơi không khỏi. Nhưng xung quanh có rất nhiều bài thuốc đơn giản đã chữa khỏi viêm xoang sàng mà nhiều người chưa hề hay biết. Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về các bài thuốc đó.

Có thể bạn quan tâm

1. Chữa viêm xoang sàng bằng nước muối và tỏi

Tỏi chữa viêm xoang sàng

Tỏi  chữa viêm  xoang s àng

Bạn đun sôi khoảng 50ml nước sôi cho 1/2 thìa cà phê muối. Chờ nước nguội khoảng 30-40 độ C thái mỏng vài tép tỏi bỏ vào.

Chờ nước nguội hẳn dùng ống xilanh hút và bơm đều 2 mũi. Cách này rất hiệu quả vì tỏi có khả năng kháng sinh tốt. Ngày làm 2-3 lần khoảng 15 ngày và khỏi ngay. Chú ý lúc đầu hơi khó chịu nhưng về sau quen dần.

2. Sắc cây hoa ‘cứt lợn’ chữa viêm xoang sàng hiệu quả

Viêm xoang sàng mãn tính, chữa trị với rất nhiều loại thuốc khác nhau nhưng không. Không biết theo tên thuốc nam thì gọi là cây gì, nhưng người quê  vẫn gọi đó là cây hoa “cứt lợn”. Cây này mọc lá rất lắm lông và có hai loại: một loại hoa tím và một loại hoa trắng. Hoa tím chữa bệnh viêm xoang sàng hiệu quả hơn.

Lấy cây hoa đó sao vàng hoặc phơi khô rồi sắc nước uống hằng ngày trong 5 tháng liên tục chắc chắn bệnh viêm xoang sàng sẽ khỏi. Nếu muốn nước đó ngon hơn thì cho thêm một ít cam thảo nam.

3. Chữa xoang bằng hạt gấc

hat gac chua viem xoang sang

hat gac chua viem xoang sang

Lấy 20-25 hạt gấc nướng chín giã nhỏ cả vỏ đã sém đen, ngâm rượu ngon sau một ngày chắt nước dùng bông thấm nước chắt đó ngoáy vào lỗ mũi. Cảm giác sẽ là cay, xót, đắng họng. Bạn phải xì hết mủ đặc – hôi – tanh ra càng nhiều càng tốt, lần sau chỉ cần xoa dung dịch trên khoảng 2 phút lên sống mũi. Bệnh thuyên giảm 95%.

4. Chữa viêm xoang sàng nhờ thể dục và chế độ ăn uống

+ Tập thể dục (VD: Chạy bộ, tập tạ, v.v… nhưng không được bợi lội vì chất hồ bơi không tốt cho mũi).

+ Giữ ấm cơ thể, không nên để quạt thôi trực tiếp vào mặt, nên dùng loại quạt đứng và để từ xa. Không uống nước đá, hoặc ngồi lâu trong phòng có sử dụng máy điều hoà.

+ Đi ra đường mang khẩu trang tránh bụi. Tối trước khi ngủ vệ sinh bằng dung dịch nước muối biển sâu Xisat.

+ Nếu bạn đang cảm nhẹ và mũi có tiết dịch thì bạn nên đi rửa mũi tại bệnh viện tại mũi họng.

+ Thư giãn và xoa mũi.

Tập tạ giúp có tinh thần, sức khỏe tăng đề kháng để vượt qua bệnh, và đặc biệt khi thể dục giúp bạn chống cảm cúm. Khi bạn bị cảm thì dễ tạo ra dịch mủ cho mũi.

5. Chữa viêm xoang sàng bằng nước muối

Buổi tối và buổi sáng (hoặc nhiều lần hơn) sau khi đánh răng pha 01 cốc nước muối ấm (hoặc mua chai nước muối sinh lý – trước khi làm thì ngâm cho ấm tay khoảng 20 đến 30 độ C tuỳ theo mùa đông hay mùa hè) sau đó lấy tay bịt một bên mũi và hít nước muối đó vào mũi, khi nước muối đã vào mũi và chảy xuống họng thì nhổ ra, mỗi bên mũi làm khoảng 5 đến 7 lần, sau đó xì hết nước mũi ra ngoài.

Các bạn nên kiên trì làm công việc này cũng như việc đánh răng hàng ngày, các bạn sẽ thấy mũi thông thoáng dễ chịu. Các bạn có thể làm càng lâu càng tốt (khoảng 2 năm liên tục) mùa đông cũng như mùa hè đều phải dùng nước ấm.

Sau thời gian kiên trì sẽ thấy  khỏi hẳn bênh viêm xoang sàng mà không cần phải dùng thuốc. Khi bạn bị cảm cúm cũng có thể sử dụng kinh nghiệm này mà không cần dùng thuốc nhỏ mũi. Chúc các bạn mau khỏi bệnh.

6. Cây giao chữa viêm xoang

– Chuẩn bị ấm nước nhỏ (nhôm, sành đều được nhưng không dùng để nấu nước uống vì sợ độc).

– Lấy một miếng giấy khá lớn, một tờ giấy lịch treo tường lớn hoặc nối 2 -3 tờ giấy A4 bằng băng keo thành 1 tờ lớn, rồi quấn xéo lại thành một cái ống dài khoảng 5 tấc (50cm) chứ không được làm ngắn hơn vì sẽ quá nóng, dễ bị phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít. Nếu có ống tre thì tốt hơn, nhưng không được dùng nhựa, dễ nóng chảy!

Xông giao chữa triệt để viêm xoang sàng

Xông giao chữa triệt để viêm xoang sàng

– Mở nắp ấm, đổ vào cỡ một chén nước. Đếm cỡ 10 đến 20 đốt cây xương cá – cây giao (tùy theo số cây mình có được nhiều hay ít), cắt nhỏ các đốt cây (thành cỡ phân nửa của lóng tay) rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt. Phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt, nguy hiểm.

Đặt ấm lên bếp. Đầu tiên, vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi lên. Đến khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì ta bớt lửa đến cực nhỏ, chỉ canh sao cho vừa đủ để hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ.

Lấy ống giấy đã quấn, đưa đầu lớn của ống vào vòi ấm, còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông lên. Thời gian xông có thể chỉ là 15, 20 phút, hay nếu có thời gian thì xông 30 đến 50 phút. Nên để dành và hâm lại nước trong ấm để dùng, thường là 2 lần trong ngày (sáng và tối). Sau đó đổ bỏ, hôm sau làm lại liều thuốc mới. Khi hâm lại dùng lần 2 thì cho thêm một ít nước cùng với 1 vài đốt cây để bổ sung thêm thuốc.

Lưu ý: Nên bắt đầu xông ngay khi vừa bốc hơi, để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quả nhanh. Vì hơi xông ra rất nóng, nên ta có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá thì quay mặt ra thở bên ngoài, rồi lại quay vào xông tiếp. Nên linh động làm sao để xông 1 cách thoải mái là được.

Nên xông kiên trì cho đến khi hết hẳn, bệnh nặng có thể xông đến khoảng 30 ngày. Sau đó duy trì thêm 1 vài lần cho chắc ăn rồi ngưng, không nên lạm dụng. Về sau, nếu có tái phát mới xông tiếp. Không nên xông trị viêm xoang sàng cho phụ nữ có thai.

7. Hít khói hoa sứ

Lấy bông hoa đại, còn gọi là hoa sứ đã rụng xuống đất (loại hoa đã rụng chứ không phải còn ở trên cây) đem sao vàng hạ thổ, sắc nhỏ sợi như sợi thuốc lá, lấy giấy quấn thuốc lá quấn lại thành điếu thuốc lá: đốt lên, thổi tắt còn ngún ngún như thuốc lá đưa vào mũi hít hít… Một ngày hít hai điếu, cơn đau, cơn lên giảm dần… sau ngày một điếu thôi.

Loại hoa sứ này các nhà thuốc tàu đều có bán, có vê thành điếu. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, tốt nhất nên tự làm để tránh lẫn tạp chất.

8. VƯƠNG NGỌC XOANG – SẢN PHẨM BÀO CHẾ DỰA TRÊN CÔNG THỨC BÍ TRUYỀN HƠN 200 NĂM CỦA GIA TỘC HỌ VŨ

Vương Ngọc Xoang giúp hỗ trợ và điều trị viêm xoang

Vương Ngọc Xoang giúp hỗ trợ và điều trị viêm xoang sàng

Lương y: Vũ Xuân Điều ( thầy Điều )

Thầy Điều sinh ra trong gia đình truyền thống 6 đời làm thuốc và trở thành lương y giỏi, có tâm. Thầy đã giúp cho nhiều bệnh nhân trên toàn quốc đẩy lùi bệnh viêm xoang sàng– mũi. Các danh hiệu danh giá của thầy Điều được Nhà Nước và xã hội công nhận:

Với sản phẩm hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm xoang sàng” Vương Ngọc Xoang ” của thầy Điều, đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên toàn quốc.
Không chỉ thăm khám trong nước, thầy Điều đã được mời sang khám bệnh từ thiện từ 2 thành phố lớn của Nga. Vương Ngọc Xoang như một món quà tri ân trong cuộc đời Thầy Điều muốn trao tới tận tay những người bệnh.

 LỰA CHỌN VƯƠNG NGỌC XOANG BẠN SẼ HOÀN TOÀN AN TÂM BỞI

 • Sản phẩm được kiểm nghiệm và cấp phép lưu hành trên toàn quốc.
 • Quy trình, dây chuyền bào chế sản xuất đạt chuẩn, đảm bảo vệ sinh.

CƠ CHẾ ĐIỀU TRỊ CỦA THẢO DƯỢC QUÝ HIẾM VÀO GỐC BỆNH

 1. Giảm dị ứng, chống viêm, giảm đau cho các khu vực xoang, đầu và mặt.
 2. Giảm các triệu chứng của bệnh: Tắc mũi, chảy nước mũi, đào thải nhanh dịch huyết ứ đọng trong khoang mũi.
 3. Làm lành và khôi phục lại cơ chế sinh học tự nhiên của niêm mạc mũi.
 4. Ngăn ngừa các biến chứng của viêm mũi dị ứng, viêm xoang sàng mạn tính
 5. Bồi bổ can thận, tăng sức đề kháng cơ thể.
*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa từng người*

 VƯƠNG NGỌC XOANG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG SÀNG  NHƯ THẾ NÀO?

 • Hỗ trợ đẩy lùi các tình trạng viêm xoang sàng, dai dẳng.
 • Giúp giải độc, mát gan, thanh nhiệt, bổ huyết, tiêu viêm, tiêu sưng.
 • Ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang sàng.
 • Thảo dược bí truyền được bào chế theo công thức gia truyền.
 • Giúp xoang mũi thông thoáng, dễ chịu.

 CÔNG DỤNG NỔI BẬT CỦA VƯƠNG NGỌC XOANG

ticxanh Đào thải nhanh dịch mủ

ticxanh Tiêu viêm, thông mũi

ticxanh Diệt khuẩn, diệt nấm

ticxanh Kích thích niêm mạc tăng xuất tiết

ticxanh Làm nhanh và khôi phục lại cơ chế sinh học tự nhiên của niêm mạc mũi

5 KHỎI VIÊM XOANG SÀNG CHỈ CÓ VƯƠNG NGỌC XOANG

tichvang Chữa viêm xoang sàng, viêm mũi dị ứng lâu năm, dai dẳng

tichvang Viêm xoang sàng, viêm mũi mãn tính thể nặng, viêm xoangsàng,  viêm mũi tái phát

tichvang Ngạt mũi, ngứa mũi, nhức mũi, điếc mũi, chảy nước mũi, đau nhức đầu

tichvang Không độc hại cho  mọi lứa tuổi.

tichvang Không chất kích thích, gây nghiện

SAU KHI SỬ DỤNG VƯƠNG NGỌC XOANG

ticxanh Không còn tình trạng nước mũi xanh, vàng, hôi

ticxanh Không còn tình trạng nghẹt mũi 1 bên, 2 bên như trước

ticxanh Mũi của bạn dần cảm nhận được mùi nếu viêm xoang sàng mãn tính gây điếc mũi

ticxanh Hết mệt mỏi buồn ngủ, bạn sẽ tập trung làm việc hơn

ticxanh Tình trạng đau nhức mắt, đau nửa đầu sẽ không còn

Nếu có thể thì quý khách hàng nên thường xuyên rửa mũi hằng ngày để tránh vi khuẩn tích tụ trong xoang mũi và cách rửa mũi đúng là như hình bên dưới, chúng ta xịt nước muối để cho nước muối chảy từ mũi này sang mũi kia.

Chúng tôi khuyên bạn nên rửa mũi trước khi sử dụng bộ sản phẩm VƯƠNG NGỌC XOANG . Để thuận tiện, bạn mua Chai nước muối sinh lý hoặc nước muối biển xisat ở hiệu thuốc nào cũng có . Hoặc bạn có thể tự pha nước muối ở nhà để vệ sinh.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian