>

CÂY THUỐC TRỊ VIÊM XOANG MŨI HIỆU QUẢ

Cuộc sống phát triển, môi trường ô nhiễm tạo cơ hội cho nhiều mầm bệnh phát triển và một căn bệnh tưởng chừng như không nguy hiểm nhưng cũng khiến cho nhiều người phải lao đao, bệnh viêm xoang căn bệnh quái ác ngày càng gia tăng. Có bệnh ắt phải có thuốc chữa bệnh, có thể dùng đông y, tây y các mẹo sử dụng cây thuốc trị viêm xoang mũi trong tự nhiên.

Các cây thuốc trị viêm xoang mũi hiệu quả

Có nhiều cây thuốc trị viêm xoang mũi hiệu quả dễ thực hiện mà không hề tốn kém

Bài thuốc đầu tiên: Mẹo chữa viêm xoang bằng cây Hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi tím (hay còn gọi là hoa ngũ sắc, hoa cứt lợn) là một trong những loại thảo dược quý giúp điều trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả. Tinh dầu của loại cây này có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng cấp tính và mãn tính.

cây thuốc nam hoa xuyên chi chữa xoang mũi

hoa xuyến chi chữa viêm xoang

Nguyên liệu và cách tiến hành

Bạn nên chọn 50g cây tươi về rửa sạch, để ráo nước, rồi giã nát hoặc ép vắt lấy nước tẩm vào bông. Sau đó, dùng bông đã tẩm nước ép cây hoa xuyến chi nhét vào lỗ mũi từ 15 đến 20 phút. Thao tác cuối cùng là rút bông ra để dịch từ trong khoang mũi được lấy ra ngoài. Để mũi được sạch hơn nên xì một cách nhẹ nhàng cho dịch mũi được giải phóng hoàn toàn ra bên ngoài. Lúc này mũi của bạn sẽ vô cùng thoải mái. Nên kiên trì sử dụng hàng ngày, đều đặn trong một thời gian như vậy mới có hiệu quả được.

Bài thuốc thứ 2: Mẹo chữa viêm xoang bằng cây xương cá

Cây xương cá (hay còn gọi là cây giao, cây nọc rắn, cây càng cua, cây san hô xanh…) là loại cây mọc hoang ở nhiều nơi, có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, giảm độc, rất hiệu quả trong điều trị viêm xoang mũi.

Nguyên liệu và cách tiến hành

Tiến hành lấy khoảng 10 đến 20 đốt cây xương cá, mỗi đốt khoảng 0,5cm cho vào một ấm đựng nước nhỏ, đổ vào đó 1 chén nước. Sau đó, đặt ấm lên bếp, để lửa to nhất cho nước trong ấm sôi lên. Khi hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì để lửa liu riu sao cho hơi bay ra từ vòi ấm thành làn mỏng. Tiếp đến, dùng một ống bằng tre hoặc giấy dài khoảng 50 cm, có một đầu vừa bằng đường kính vòi ấm nước, đầu còn lại nhỏ bằng lỗ mũi, hít hơi từ vòi ấm bay ra để xông mũi trong khoảng từ 15-30 phút.

Bài thuốc thứ 3: mẹo chữa viêm xoang bằng gừng và hành khô

Gừng tươi tác dụng vào các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch, có tác dụng tốt đối với nhiều căn bệnh.

Nguyên liệu và cách tiến hành

Gừng tươi và củ hành khô có tác dụng rất tốt trong việc điều trị viêm xoang, đem giã 2 thảo dược trên lấy nước, rồi trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Dùng nhỏ mỗi ngày từ 3-5 lần liên tục trong 2 tuần giúp tri viêm xoang rất hiệu quả.

Ngoài các cây thuốc trị viêm xoang mũi ra bạn có thể tham khảo bài thuốc đông y do nhà thuốc đông y Hoa Bảo Đường cung cấp có tên Vương Ngọc Xoang. Bài thuốc được chính tay các lương y tại nhà thuốc Hoa Bảo Đường nghiên cứu và điều chế ra hoàn toàn bằng các nguyên liệu tự nhiên.

Số điện thoại: 0911541066 – 0968052542 – 0968674255  

Bạn có thể tham khảo Cây thuốc trị xoang mũi tốt nhất tại website bacsychuyenkhoaxoang.com

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian