>

Cây thuốc chữa bệnh viêm xoang

Cây thuốc chữa bệnh viêm xoang

Viêm xoang là căn bệnh rất phổ biến và nhiệu dạng bệnh khác nhau do vi khuẩn cư trú lâu ngày gây ra. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị dứt điểm căn bệnh này nhưng cần phải kiên trì. Dưới đây là bài viết về bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả từ cây lá bỏng rất hiệu quả. Mọi người có thể tham khảo.

Tìm hiểu về cây lá bỏng và những công dụng của nó
Cây lá bỏng hay còn với tên gọi là cây sống đời , loại cây này có thể sinh trưởng và phát triển rất tốt ở bất kì vùng đất nào ở nước ta hầu hết ai cũng biết tới loại cây này. Loại cây này không những được dùng làm cảnh mà còn được sử dụng để làm phương thuốc chữa trị rất nhiều bệnh khác nhau trong đó nó cũng là loại thuốc chữa trị viêm xoang hiệu quả .

Cây thuốc chữa bệnh viêm xoang

Cây thuốc chữa bệnh viêm xoang

Theo các nhà đông y cây lá bỏng là loại cây có vị nhạt , chua , tính mát có tác dụng tiêu viêm và giảm đau … cây lá bỏng được dùng để điều trị chủ yếu các bệnh ngoài da , chữa bỏng , giúp làm lành vết thương trị mụn trứng cá , trị viêm xoang hiệu quả. Với những hoạt chất kháng khuẩn và chống viêm cực tốt cây lá bỏng sẽ giúp bạn hỗ trợ trị viêm xoang rất hiệu quả

Bài thuốc điều trị viêm xoang từ cây lá bỏng

Bạn chỉ cần dùng lá bỏng đem rửa thật sạch với nước muối loãng , giã nát lá bỏng chắt lấy phần nước cốt dùng bông thấm phần nước cốt thu được này cho vào lỗ mũi ngày khoảng 3-5 lần. Nếu bạn bị cả 2 mũi hãy thay phiên thực hiện cách này nên từng mũi khác nhau.Chú ý trước khi thực hiện bạn nên làm sạch mũi với nước muối loãng trước để hiệu quả đạt được tốt nhất. Đây là cách trị viêm xoang đơn giản mà hiệu quả phải không nào

Những công dụng trị bệnh khác của cây lá bỏng

Ngoài công dụng điều trị căn bệnh viêm xoang ngoài ra cây lá bỏng còn những công dụng điều trị bệnh điển hình khác như:

– Chữa viêm họng: Rửa sạch lá bỏng nhai thật kĩ nuốt cả bã ngày khoảng từ 2-3 lần thực hiện liên tục trong khoảng 5 ngày bạn sẽ thoát khỏi căn bệnh viêm họng.

– Chữa đau lưng và các bệnh xương khớp từ lá bỏng : Rửa sạch lá bỏng sau đó hơ trên bếp lửa cho tới khi lá bỏng mềm ra đắp lá bỏng lên vùng xương bị đau khi còn ấm. Đặc biệt cách này sẽ giúp bạn chữa được chứng bệnh đau đầu rất hiệu quả.

Cây lá bỏng là loại cây thuốc quý và dễ tìm, có thể điều trị được nhiều bệnh đặc biệt là viêm xoang. Các bạn cố gắng kiên trì áp dụng phương pháp cây thuốc chữa bệnh viêm xoang từ cây lá bỏng để có thể trị dứt điểm bệnh của mình. Chúc các bạn khỏe mạnh.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian