>

Cây giao chữa viêm xoang

Cây giao là là loại cây thân mềm thông thường được trồng chung với cây hoa quỳnh nên thường hay gọi là quỳnh giao. Cây mọc cao và rất dễ trồng chỉ cần một đoạn cây có rễ trồng trong chậu nhỏ là cây sẽ phát triển rất nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Gần đây có nhiều người dùng cây giao chữa viêm xoang cũng rất hiệu quả vì thành phần cây giao có rất nhiều chất sát khuẩn.

Đặc tính y học của cây giao

Cây có vị chua và cay nồng nhưng dược tính không nóng lại mát, trong thân có chứa lượng độc tố nhỏ nhưng không đáng kể và không gây nguy hiểm đến tính mạng trong quá trình sử dụng, chỉ cần chú ý tránh cho nhựa cậy giao vào mắt có thể gây mù, nếu gặp trường hợp này thì nên rửa bằng nước sạch trước để trung hòa sau đó đến bệnh viện để chữa trị.

Cây giao chữa bệnh viêm xoang

Cây giao chữa bệnh viêm xoang

Những tác dụng chữa bệnh đã được y học công nhận như: trị đau nhức, đặc biệt vùng xương khớp, sát trùng và tiêu trừ viêm nhiễm như viêm dạ dày, viêm xoang, viêm mũi dị ứng ngoài ra còn trị công trùng đốt, viêm tấy vùng da.

Trong dân gian có nhiều bài thuốc có sử dụng thành phần dược liệu là cây giao như thuốc chữa mụn cóc, chữa bệnh ngoài da như viêm, nhiễm trùng hay mẩn ngứa do trong thành phần có nhiều vi chất kháng sinh, có những vùng còn dùng giao làm thuốc xổ hay chữa đường ruột.

Dùng cây giao chữa viêm xoang như thế nào

 • Hái cành giao rồi đem rửa với nước sạch để loại bỏ đất, có thể lấy cành non hoặc cành già đều được
 • Đem cắt thành từng khúc nhỏ từ 1cm , lấy 20 đoạn nhỏ như vậy, dùng chày dã nhỏ hoặc dao để đập dập sau đó cho vào ấm đun nước đun sôi để lấy dịch chiết.
 • Lấy một tờ lịch dày hoặc một tấm bìa bóng kính khổ lớn rồi cuộn tròn lại thành ống dài một đầu nhỏ và một đầu lớn để bao trùm đầu vòi ấm đun nước
 • Lấy phần ống này bọc vào đầu vòi ấm, lưu ý nên để hơi nước hạ bớt nhiệt độ rồi mới để xông mũi tránh tình trạng bỏng niêm mạc xoang, thời gian xông mũi kéo dài trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút đến khi hơi nước nguội dần là được.
 • Có thể cho dung dịch cây giao chữa viêm xoang vào máy xông để xông mũi cũng được và hơi sẽ vào sâu bên trong hơn và khí cũng đều đến các hốc xoang hơn.
 • Làm đều đặn trong vòng từ 3 -5 ngày là có tác dụng hiệu quả trông thấy rõ rệt, với những người bị nặng hơn thì có thể dùng trong vòng 7 ngày liên tục, lưu ý với những phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai thì nên tránh sử dụng.
 • Do trong thân cây có chứa độc tố nên không sử dụng quá lâu quá 10 ngày có thể gây ra những phản ứng phụ với cơ thể, đặc biệt là vùng gan dễ chứa nhiều độc tố khiến chữc năng gan suy giảm
 • Biện pháp dùng cây giao chữa viêm xoang không phải hiệu quả với tất cả mọi người vì còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người khác nhau và môi trường nếu hay nhiễm bụi thì cũng khó khỏi nên cần phải chú ý để giữ gìn

Nếu sau thời gian sử dụng không thấy có hiệu quả có thể tham khảo bài thuốc chữa bệnh viêm xoang gia truyền đã được sử dụng bởi rất nhiều người đã chữa khỏi bệnh hoàn toàn không bị tái phát.

Trên đây là một số thông tin về cây giao chữa viêm xoang, bạn có thể tham khảo nhiều nội dung về xoang và các cách chữa bệnh xoang tại bacsichuyenkhoaxoang.com để biết nhiều thông tin hơn nhé.

One thought on “Cây giao chữa viêm xoang”

 1. Lan Anh nói:

  Cây giao chữa viêm xoang khá tốt, nhưng muốn nhanh khỏi bệnh nên sử dụng vương ngọc xoang

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian