>

Cách trị viêm xoang hiệu quả

Cách trị viêm xoang hiệu quả

Viêm xoang bao gồm: xoang trán, xoang mũi, xoang hàm trên do dịch nhầy tích tụ… Có rất nhiều cách trị viêm xoang hiệu quả, tuy nhiên các bạn nên áp dụng các bài thuốc dân gian để chữa viêm xoang vừa an toàn vừa hiệu quả, lại không tốn kém. Hãy cùng tìm hiểu bài thuốc đó là gì?

1.  Cách trị viêm xoang hiệu quả với 7 cây cỏ dại

Cây chà là là một trong 7 vị thuốc trong bài thuốc chữa trị viêm xoang hiệu quả
Nguyên liệu: cây cứt lợn, cây chà là, cây hang đẻo, mây đúc phi, cây càng cật, cây khẩu mẫu và cây giàng giàng đen.
Cách dùng: tất cả các nguyên liệu đem thái nhỏ, phơi khô và cho vào nồi đun sôi khoảng bốn tiếng. Sau đó, bạn lấy một bát nước để uống. Chỗ còn lại thì dùng để xông hơi. Thực hiện xông hơi theo cách thông thường là trùm khăn kín đầu và ngồi cúi mặt xuống bát (chậu) nước thuốc. Bạn hít thở đều để hơi thuốc vào tận sâu trong mũi giúp làm thông xoang và khắc phục các triệu chứng trị viêm xoang hiệu quả.
Kết thúc giai đoạn xông xoang, cần lấy nước ấm khoảng 35 độ, thái mấy lát tỏi bỏ vào, hòa thêm một ít muối, lấy nước này rửa vùng mũi và vùng mặt để khử trùng. Cách trị viêm xoang bằng những cây cỏ dại rất hiệu quả mà chúng ta tự đi kiếm về được.

Cách trị viêm xoang hiệu quả

Cách trị viêm xoang hiệu quả bằng cây cỏ

2. Cách trị viêm xoang  hiệu quả bằng Thương nhĩ tử tán
Cách trị viêm xoang hiệu quả bằng vị thuốc thương nhĩ tử (ké đầu ngựa)
Nguyên liệu: thương nhĩ tử (7g), tân di (15g), bạch chỉ (30g), bạc hà (1,5g).
Cách dùng: tất cả các nguyên liệu dùng ở dạng khô đem tán thành bột mịn. Mỗi ngày 2 lần, bạn lấy khoảng 6g thuốc pha với nước để uống. Theo cổ nhân, nếu dùng nước sắc củ hành và lá trà tươi để uống bột thuốc là tốt nhất.
Công dụng: giúp khắc phục, làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang như nghẹt mũi, chảy nước mũi, hắt xì,… và phòng bệnh tái phát hiệu quả. Đây là một trong những  cách trị viêm xoang hiệu quả mà người bệnh nên áp dụng.

3. Cách trị viêm xoang  hiệu quả bằng Lục vị địa hoàng
Cách trị viêm xoang hiệu quả bằng cây thục địa:
Bài thuốc này là sự kết hợp của 6 vị thảo dược nên được gọi là lục vị hoàng.
Nguyên liệu bao gồm: thục địa 16g; cao ban long, hoài sơn, mạch môn, sơn thù mỗi vị 8g; ngũ vị, đơn bì mỗi vị 6g; trạch tả, bạch phục linh mỗi vị 4g và ngưu tất 8g.
Cách dùng: bạn thực hiện sắc thuốc 2 lần. Lần thứ nhất, đổ ba chén nước, sắc còn một chén. Lần thứ hai, đổ hai chén nước, sắc còn nửa chén. Hòa chung hai lần nước thuốc lại, chia uống hai hoặc ba lần trong ngày. Nếu thuốc nguội thì cần hâm nóng trước khi uống. Dùng bài thuốc điều trị với liệu trình liên tục từ 10-15 thang.

Cho dù các bạn chữa viêm xoang bằng cách nào đi nữa thì các bạn cũng đừng quên là luôn nghĩ đến chi phí và hiệu quả nhé. Chúc các bạn học được nhiều kiến thức bổ ích.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian