>

Cách trị bệnh viêm xoang sàng sau

Cách trị bệnh viêm xoang sàng sau

Do khí hậu ở nước ta là nhiệt đới gió mùa ẩm nên cơ thể con người chúng ta dễ bị mắc phải bệnh về đường hô hấp điển hình là bệnh xoang sàng sau. Để có cách trị bệnh viêm xoang sàng sau tiêu biểu dưới đây được chiết suốt từ thảo dược thiên nhiên.

Viêm xoang sàng sau là gì?

Viêm xoang sàng sau: Bệnh nhân có cảm giác có chất dịch nhầy vướng ở vòm họng, thường xuyên khạc nhổ, khi viêm nặng sẽ gây đau nhức vùng đỉnh đầu.
Vì vậy, khi mắc viêm xoang sàng có thể ảnh hưởng đến thần kinh thị giác, làm cho thị lực của người bệnh bị ảnh hưởng.

Triệu chứng viêm xoang sàng sau

– Khi thời tiết thay đổi, người bệnh viêm xoang sàng thường rất khó chịu khi lại phải đối mặt với các triệu chứng của bệnh gây ra. Người thường xuyên bị đau đầu, đau cơ mặt và đau mũi dữ dội mà không hiểu nguyên nhân, thường xuyên bị cảm cúm, ngạt mũi, tái phát đi tái phát lại. Ở những người mắc căn bệnh này, các xoang sàng thông với các mũi bị hạn chế và không lưu thông được đều đặn gây tắc mũi, nghẹt mũi, đau đầu…Bệnh nhân cần lưu ý không được xem thường các dấu hiệu này và hãy đi khám chữa bệnh kịp thời đừng để nó gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Cách trị bệnh viêm xoang sàng sau

Cách trị bệnh viêm xoang sàng sau từ thuốc thảo dược tự nhiên

Cách trị bệnh viêm xoang sàng  sau từ thuốc thảo dược

Thời gian điều trị tấn công

Giai đoạn cấp tính:

Phải uống thuốc ngay khi có triệu chứng khởi phát, liều 6-8 viên/ ngày, đợt dùng ít nhất trong 2 tuần.

Cần lưu ý:

+ Có thể sử dụng thuốc thảo dược cùng kháng sinh, kháng viêm (nếu có biểu hiện đau nhức dữ dội, dịch nhày nhiều đục, sốt) từ 5- 7 ngày

+Để đảm bảo thành công trong điều trị nên dùng thêm 7-10 ngày để điều trị dứt điểm cả triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh

+ Vệ sinh mũi hằng ngày bằng dung dịch Nacl 0.9%

Giai đoạn mạn tính:

Thời gian sử dụng thuốc tùy mức độ viêm nhiễm của mũi. Tuy nhiên cần lưu ý:

+ Kiên trì sử dụng thuốc từ 2- 3 tháng) đối viêm xoang sàng, viêm đa xoang, viêm xoang mạn tính mủ đặc độ 3,4 hoặc phức tạp hơn.

+ Kết hợp sử dụng thêm thuốc xịt mũi thảo dược thông xoang nam dược nếu có biểu hiện nghẹt hoặc chảy dịch mũi

+ Lưu ý: vệ sinh mũi hằng ngày bằng dung dịch Nacl 0.9%

Thời gian phòng ngừa tái phát:

Sử dụng sau các đợt điều trị cấp hoặc giai đoạn cấp của bệnh nhân bị mạn tính: Thời gian sử dụng từ 2-3 tháng hoặc khi thời tiết chuyển mùa.

Qua bài viết này mọi người cũng đã biết biểu hiện và cách trị bệnh viêm xoang sàng sau từ thuốc thảo dược. Muốn nhanh khỏi bệnh mọi người hãy kiên trì chữa bệnh, chúc mọi người sớm khỏi bệnh.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian