>

Cách điều trị viêm xoang mãn tính

Cách điều trị viêm xoang mãn tính

Viêm xoang mãn tính là là một bệnh mà hầu hết từ trẻ con đến người nhà không ai có thể tránh khỏi được. Để có cách điều trị viêm xoang mãn tính tại nhà rất hiệu quả từ gừng tươi và của hành khô, vỏ quả vải, tỏi với mật ong, hoa xuyến chi. Mời mọi người tìm hiểu cách sử dụng theo phương pháp dưới đây.

Ngoài việc sử dụng thuốc Tây y để chữa bệnh, bệnh nhân viêm xoang có thể dùng 1 số bài thuốc chữa viêm xoang mãn tính dân gian dưới đây để chữa lâu dài và an toàn.

Phương thức chữa trị viêm xoang mãn tính bằng gừng tươi và củ hành khô

Lúc mắc viêm xoang bạn có thể thực hiện cách thức này bằng cách nhỏ đều đặn trong hai tuần, hàng ngày 3 – 5 lần theo công thức giã nhuyễn hai thảo dược trên lấy nước, sau đó trộn đều hai vị dùng để nhỏ mũi.

– Cách điều trị viêm xoang mãn tính với vỏ quả vải

Đem vỏ quả vải sấy đến khi khô sau đấy tán nhỏ, đựng bên trong bình. Hàng ngày 2 lần, người bệnh lấy một ít bột hít vào phía trong mũi. làm thường xuyên trong nhiều ngày, bệnh nhân sẽ thấy tác dụng thông mũi và trị viêm xoang.

Cách điều trị viêm xoang mãn tính

Cách điều trị viêm xoang mãn tính bằng vỏ quả vải

– Sử dụng tỏi cùng mật ong chữa viêm xoang mãn tính

Bạn làm theo phương thức này 3 – 4 lần hàng ngày, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày theo cách đem củ tỏi giã nát lấy nước tiếp đó trộn với mật ong nguyên chất. người bệnh rửa mũi bằng nước muối sinh lý, lau khô, sau đó, dùng bông thấm vào dung dịch mật ong nguyên chất và tỏi nhét vào phía trong mũi sẽ thấy kết quả hiệu nghiệm

– Sử dụng hoa xuyến chi trị viêm xoang mãn tính

Lấy cây hoa xuyến chi sao vàng hoặc phơi khô rồi sắc nước uống hằng ngày trong 5 tháng đều đặn chắc chắn chứng viêm xoang sẽ không còn xuất hiện.

Qua bài thuốc dân gian từ bốn phương pháp tại nhà rất dễ điều trị đơn giản. Mọi người hãy chọn một phương pháp hiệu quả nhất  và phù hợp mới cơ địa cho mình khỏi bệnh.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian