>

Cách điều trị viêm xoang hàm tận gốc

Cách điều trị viêm xoang hàm tận gốc

Viêm xoang hàm là bệnh khó điều trị, gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống và sinh hoạt của người bệnh. Việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời rất quan trọng để điều trị được dứt điểm. Dưới đây là một vài cách điều trị viêm xoang hàm được áp dụng và có hiệu quả tốt.

Viêm xoang hàm 

Viêm xoang hàm là một căn bệnh gây cho người bệnh cảm giác đau nhức, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống những người mắc bệnh. Vì thế, để có thể tìm ra cho mình một cách chữa bệnh viêm xoang hàm hiệu quả và phù hợp nhất, các bạn cần phải tìm hiểu về triệu chứng cũng như nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang hàm này.
Khi niêm mạc xoang bị viêm nhưng xương không bị tổn thương, người ta gọi đó là bệnh viêm xoang hàm. Căn bệnh này xuất hiện ở người trong độ tuổi trưởng thành thường là vì phần cuống răng bị nhiễm khuẩn khiến cho các nang chân răng khiến cho mủ bị vỡ vào xoang. Ngoài ra, bệnh này còn được phát hiện với những biến chứng từ răng nanh và răng khôn. Trong một vài trường hợp, có thể kể đến việc bị tai biến vì nhổ răng khi còn bé…

Cách điều trị viêm xoang hàm tận gốc

Cách điều trị viêm xoang hàm tận gốc

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang hàm

Viêm xoang hàm cấp: Nguyên nhân thường do viêm quanh răng hàm lớn có mủ, do viêm tủy răng hoại thư hoặc do tai nạn nhổ răng đẩy chân răng nhiễm khuẩn vào xoang. Bệnh nhân thường sốt cao, nhức đầu, mất ngủ, vật vã. Đặc biệt là cơn đau, đau từng cơn lan rộng cả hàm trên, mắt, thái dương, trán. Đau tăng khi cử động mạnh hoặc khi người bệnh cúi đầu, đôi khi lan đến các răng hàm trên, chạm vào răng bệnh thấy rất đau, ấn vùng dưới ổ mắt đau tăng hơn. Dịch chảy qua lỗ mũi bên bị bệnh, lúc đầu loãng sau trở thành nhày mủ, mủ có mùi thối.

Viêm xoang hàm mạn: Thường do những nguyên nhân như viêm mũi xoang, viêm xoang cấp mạn tính hóa, ổ nhiễm khuẩn răng không được điều trị tốt, viêm xoang trán hay xoang sàng mạn lan xuống… Người bệnh đôi khi mệt mỏi, nhức đầu, chảy mủ màu vàng xanh bên bị bệnh, chảy nhiều vào buổi sáng sớm, ngửi thối làm cho người bệnh buồn nôn, đau ít hơn viêm xoang cấp, thường tắc mũi bên xoang bệnh. Có thể viêm thanh quản, viêm họng, tiêu chảy… do nuốt phải mủ và các biến chứng khác như viêm xoang sàng, xoang trán, áp-xe hố mắt, viêm thị thần kinh, viêm tắc tĩnh mạch xoang, đau răng.

Cách điều trị viêm xoang hàm triệt để

Để điều trị được triệt để viêm xoang hàm cần có sự phối hợp giữa răng hàm mặt và tai mũi họng. Về điều trị viêm xoang phải kết hợp điều trị toàn thân và tại chỗ với mục tiêu là giải quyết mủ tồn đọng trong xoang và nguồn gốc gây bệnh. Tốt nhất là quệt cấy tìm chủng vi khuẩn tham gia vào quá trình viêm xoang và loại kháng sinh thích hợp.

Với những trường hợp răng lạc chỗ, phương pháp duy nhất là phẫu thuật xoang để loại bỏ răng.

Kiến thức điều trong vẫn đề điều trị các bệnh thường gặp rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Qua bài viết các bạn biết thêm được cách điều trị viêm xoang hàm hiệu quả. Có được sự lựa chọn đúng đắn khi gặp phải căn bệnh trên.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian