>

Cách chữa xoang mũi dị ứng

Cách chữa xoang mũi dị ứng

Xoang mũi dị ứng là một bệnh phổ biến hiện nay. Với những triệu chứng khó chịu và việc điều trị dứt điểm vô cùng khó khăn. Nhưng với những cách chữa xoang mũi dị ứng sau thì bạn sẽ cảm thây dễ chịu hơn rất nhiều.

1.Kê cao gối khi ngủ

Để tránh bị ho trong khi ngủ do bệnh xoang mũi dị ứng bạn cần kê gối đầu của mình cao lên. Vì khi kê gối nằm quá thấp làm cho chất nhớt chảy ngược vào cổ họng làm kích thích, khó chịu bên trong.

2.Dùng nước muối

                       Chữa xoang mũi dị ứng bằng nước muối

hỗ trợ chữa xoang mũi dị ứng bằng nước muối

Lấy khoảng 100ml nước ấm khoảng 600C và 1 ít chất bicarbonate hoàn lẫn với 2 thìa muối. Sau đó, đổ dung dịch vừa pha đầy 1 cái chén nhỏ, dùng ngón tay bịt chặt một bên mũi, tay kia cầm chén rồi úp mặt xuống hít cho dung dịch muối trôi vào trong mũi rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Thực hiện tương tự với mũi bên kia và lặp lại khoảng 5 lần. Kiên trì thực hiện trong vòng 2 tuần sẽ đem lại hiệu quả trông thấy.

3.Chạy bộ

Thể dục là phương pháp tốt để chữa xoang mũi dị ứng

 chữa xoang mũi dị ứng bằng phương pháp chạy bộ

Tưởng như không liên quan như về bản chất, chạy bộ lại là một trong những cách trị viêm xoang mũihiệu quả nhất. Khi bạn chạy bộ hay vận động cơ bắp, cơ thể sẽ giải phóng ra chất adrenalin. Đây là chất làm cho các mạch co lại giúp cho các niêm mạc xoang giảm bớt phù nề –  nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau đầu, ngạt mũi.

4.Massage và đắp nước nóng

Dùng khăn ấm đắp lên mũi là biện pháp chữa xoang mũi dị ứng giúp ích rất nhiều trong cách điều trị viêm xoang mũi tại nhà.

Dùng khăn sạch nhúng nước nóng sau đó đắp lên ngang mũi, dùng ngón tay ấn vào 2 bên sống mũi trong vòng 20 đến 30 giây, lặp lại như vậy khoảng 10 lần. Động tác này có tác dụng giúp cho lưu lượng máu vùng xoang lưu thông và có công dụng giúp giảm đau tức thời. Bệnh nhân cũng có thể dùng khăn thấm nước nóng đắp lên các vị trí khác trên mặt như trán hay gò má nếu cảm thấy xoang vùng có có dấu hiệu đau nhức, chỉ trong vòng 10 phút, bạn sẽ thấy cơn đau giảm 1 cách rõ rệt.

5.Tắm vòi sen nước nóng

Tắm vòi sen nước nóng thật ra lại là một cách trị bệnh xoang mũi dị ứng tiện lợi nhất. Bạn vừa có thể làm sạch cơ thể, vừa được hít hơi nước nóng có tác dụng làm thông xoang, thông mũi. Người bệnh đứng dưới vòi sen nước ấm, có thể làm mờ được tấm gương trong phòng tắm là đủ độ ấm, hít thở đều trong vòng 5 tới 10 phút 1 lần. Một ngày cứ làm vậy đều đặn 2 lần. Công dụng của việc hít hơi nước nóng này là giúp chất nhớt được lưu thông và các xoang được dẫn lưu.

4 thoughts on “Cách chữa xoang mũi dị ứng”

 1. Hoàng việt nói:

  Tôi cũng đã bị viêm xoang mũi, có áp dụng phương pháp chạy bộ và thấy hiệu quả vô cùng

 2. Quốc Anh nói:

  Viêm xoang là một căn bệnh nguy hiểm, làm ảnh hướng tới cuốc sống của tôi rất nhiều . Tôi đã biết tới Vương Ngọc Xoang nhờ vào một người bạn, giờ đây tôi không phai chịu sự khó chịu của bệnh xoang nữa.

 3. Đào Hiệu nói:

  Các bạn thử áp dụng những phương pháp này xem , hiệu quả lắm nhé, tôi cũng áp dụng rồi và thành công.hihi

 4. Lan Anh nói:

  Bị viêm xoang sử dụng VƯƠNG NGỌC XOANG CỦA NHÀ THUỐC HOA BẢO ĐƯỜNG LÀ TỐT NHẤT

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian