>

Cách chữa Viêm Xoang bằng Lá Lốt đơn giản mà hiệu quả 100%

Thời tiết thay đổi là nỗi lo của nhiều người. Đây là giai đoạn cuối năm thời tiết trở lạnh rất dễ bị bệnh, đặc biệt đây là mùa viêm xoang diễn ra mạnh mẽ. Nhưng đừng lo lắng, với cách chữa viêm xoang bằng lá lốt thì bạn có thể yên tâm phần nào.

Từ rất lâu người ta đã dùng nước cốt từ lá lốt nhỏ mũi, đây là một trong những cách chữa bệnh viêm xoang tại nhà hiệu quả. Vậy công dụng chữa trị bệnh viêm xoang từ lá lốt là như thế nào, những bài thuốc đơn giản nào bạn có thể áp dụng ngay khi có triệu chứng bệnh.

Chữa viêm xoang bằng lá lốt

Chữa viêm xoang bằng lá lốt

Cách chữa viêm xoang hiệu quả

Viêm xoang là bệnh mãn tính thường do vi rút hay nấm xâm nhập vào các xoang mũi gây ra tình trạng viêm nhiễm. Bên cạnh đó bệnh cũng do rất nhiều yếu tố bên ngoài tác động như: thói quen sinh hoạt, thời tiết, vệ sinh cá nhân, các tác nhân gây dị ứng khác,…

Các triệu chứng viêm xoang rất dễ nhận thấy như: nghẹt mũi, đau nhức mũi, chảy nước mũi,… gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc và cuộc sống người bệnh. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh rất dễ tái phát và có thể chuyển thành mãn tính rất khó khăn cho việc điều trị dứt điểm.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp, bài thuốc chữa bệnh viêm xoang nhằm khắc phục tình trạng viêm xoang. Trong dân gian tồn tại nhiều bài thuốc với các vị thuốc 100% từ thiên nhiên có tác dụng chống viêm, rất có hiệu quả khi điều trị bệnh viêm xoang.

Các vị thuốc được xem như câc loại kháng sinh tự nhiên. Không những vậy nó còn mang lại hiệu quả cao mà lại rất an toàn. Trong đó, có cách chữa viêm xoang bằng lá lốt được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả rất cao.

Cách chữa viêm xoang bằng lá lốt

Lá lốt có rất nhiều công dụng thường được sử dụng để chữa trị các bệnh thường gặp trong dân gian và cũng là một gia vị để chế biến món ăn. Theo Đông y, lá lốt có vị cay, tính ấm, mùi thơm. Có tác dụng trong việc chống viêm, trừ thấp, tiêu độc, ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ hôi tanh.

Chữa viêm xoang bằng lá lốt

Chữa viêm xoang bằng lá lốt

Trong Y học hiện đại với các nghiên cứu của những chuyên gia hàng đầu cho thấy trong thành phần của lá lốt chứa một lượng lượng tinh dầu, piperin, piperidin,… có tác dụng chống viêm, kháng sinh. Có hiệu quả rõ rệt trong điều trị viêm xoang.

Dưới đây là cách chữa viêm xoang bằng lá lốt mà bạn có thể áp dụng hàng ngày ngay tại nhà sẽ giúp khắc phục tình trạng viêm xoang nhanh chóng và ngăn chặn bệnh tái phát. Rất đơn giản và bạn có thể làm ngay.

Cách làm: rửa sạch lá lốt tươi với nước muối rồi để ráo. Sau đó vò nát để chắc lấy nước cốt.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng nước cốt lá lốt nhỏ vào mũi 2 lần. Lưu ý: nên vệ sinh sạch sẽ 2 bên lỗ mũi bằng nước muối loãng trước khi dùng.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian