>

Cách chữa trị viêm họng hạt từ muối

Muối ăn là gia vị thường dùng hằng ngày, không thể thiếu trong mỗi bếp ăn gia đình. nhưng ít ai biết được hết tác dụng của nó. Trong đó có tác dụng chữa trị viêm họng hạt. Cùng tham khảo các cách sử dụng dụng muối   dưới đây để thấy hiệu quả của nó.

cach-chua-tri-viem-hong-hat-tu-muoi

Trị viêm họng hạt cần kịp thời

 Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm họng cấp

1. Lưu ý khi chữa trị viêm họng hạt với nước muối

Khi bị viêm họng hạt, người bệnh thường cảm thấy vướng víu, ngứa rát trong họng. Ho và khạc đờm liên tục mỗi khi sáng sớm mới thức dậy, thường khậm khạc, dặng hắng. Nếu sức đề kháng của cơ thể giảm sút do thay đổi thời tiết, virut… thì viêm họng hạt có thể trở nặng chuyển thành viêm họng cấp với các triệu chứng như ho, sốt, đau họng…. Viêm họng hạt là một căn bệnh khó điều trị dứt điểm, nhiều phương pháp chỉ mang tính tạm thời. Vì thế nên để điều trị và phòng tránh biến chứng của bệnh thì nên sử dụng phương pháp đơn giản mà hiệu quả là súc nước muối.

Lưu ý

Nước muối không nên pha quá mặn. Nhiều người vẫn hay nghĩ pha nước muối có nồng cao sát khuẩn sẽ càng tốt là sai lầm. Nó có thể gây tổn thương các tế bào ở miệng và họng. Vì vậy chỉ cần pha nước muối có độ mặn vừa phải, nếm thử tương đương với nước canh và ấm hơn thân nhiệt khoảng vài độ là được; có tác dụng giãn mạch, tăng tuần hoàn tại chỗ khiến bạch cầu tới đây nhiều hơn. Nước muối nên pha sẵn vào chai, khi nào súc họng thì rót ra thêm cùng chút nước nóng để có độ ấm cần thiết. Tuyệt đối không uống nước muối

chua tri viem hong hat bang nuoc muoi

2. Cách súc họng

Đầu tiên dùng nước muối súc sạch khoang miệng trong khoảng 30 giây, nếu cảm giác chưa sạch có thể súc thêm một lần nữa trước khi tiến hành súc họng.

Khi súc họng, người bệnh ngồi dựa lưng vào thành ghế, cổ ngửa hết cỡ ra phía sau. Khi nước muối chạm vào thành sau họng thì dùng hơi đẩy nước muối ra tạo các tiếng kêu “ọc ọc” đều đặn. Sau khi đẩy hơi hết thì ngồi lại tư thế bình thường, nhổ nước súc họng đi rồi lặp lại động tác trên 3-4 lần liên tục với nước muối mới cho tới khi cảm thấy cổ họng hết vướng.

Mỗi 3 giờ súc họng một lần, nếu đang viêm họng cấp có thể súc nhiều hơn. Súc họng quan trọng nhất vào thời điểm sáng sớm và trước khi đi ngủ.

Muối không chỉ có thể chữa trị viêm họng hạt, mà còn dùng để pha nước súc miệng phòng ngừa một số bệnh về răng miệng. Kiên trì sử dụng hằng ngày, chúng ta sẽ có một sức khỏe tốt hơn nhờ muối.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian