>

Cách chữa khỏi viêm xoang dứt điểm

 

Cách chữa khỏi viêm xoang dứt điểm

Viêm xoang là bệnh xảy ra do viêm các xoang cạnh mũi- đa số bởi nhiễm trùng. Viêm xoang được phân loại theo cấp tính và mạn tính. Viêm xoang cấp tính thường điều trị nội khoa, còn mạn tính thì phải điều trị ngoại khoa. Có nhiều cách chữa khỏi viêm xoang dứt điểm, hiện nay người bệnh chủ yếu sử dụng 2 phương pháp đó là phẫu thuật xoang và chữa trị xoang bằng cách chữa dân gian. Để chữa khỏi viêm xoang dứt điểm người bệnh cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh và các biện pháp phòng ngừa.

Để chữa khỏi viêm xoang dứt điểm chúng ta cần tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh như sau:

 • Do môi trường xấu : Khi không khí bị ô nhiễm, bụi, khói bếp, thuốc lá, ao hồ dơ bẩn, hồ tắm không vệ sinh. Những môi trường này chứa nhiều vi khuẩn, vi khuẩn vào mũi gây viêm mũi sau đó trở thành viêm xoang…
khoi-bui

Khói bụi ô nhiễm là một trong các nguyên nhân dẫn đến viêm xoang

 

 • Cơ địa dị ứng một chất nào đó các chất đó thường là các thức ăn bị biến chất hoặc là hóa chất, làm cho niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang và nhiễm trùng.
 • Sức đề kháng kém, cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn, suy giảm miễn dịch, suy yếu niêm mạc đường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật. Bệnh nhân viêm xoang kèm theo viêm một số bộ phận khác.
 • Vệ sinh kém: không vệ sinh cá nhân đầy đủ, không rửa mặt, rửa tay dẫn đến vi khuẩn sẽ vào mũi, gây viêm mũi, sau đó viêm xoang.
 • Hệ thống lông chuyển, có chức năng vận chuyển các chất nhầy trong xoang ra ngoài hoạt động kém.
 • Do viêm mũi sau nhiễm siêu vi (cúm, sởi…), bịV bội nhiễm, viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc do tình trạng vẹo vách ngăn. Có trường hợp viêm xoang là hậu quả của sâu răng, nhiễm trùng răng hàm trên.
 • Sau chấn thương có tổn thương niêm mạc xoang. Có trường hợp viêm xoang là hậu quả của sâu răng, nhiễm trùng răng hàm trên.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang có rất nhiều, bên trên là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh. Sau khi đã hiểu rõ các nguyên nhân dẫn đến viêm xoang chúng ta phải phòng tránh bệnh như thế nào?

 • Không khí càng ngày càng bị ô nhiễm để phòng tránh viêm xoang cần phải hạn chế đi đến những nơi có mật độ khói bụi dày, đeo khẩu trang y tế, bịt kín mặt để hạn chế tiếp xúc với bụi. Vệ sinh nơi ở, ao hồ sạch sẽ.
 • Tích cực vệ sinh mặt mũi, chân tay sạch sẽ. Thường xuyên rửa mũi bằng nước muối hoặc xông hơi để tiêu diệt vi khuẩn.
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, vì sâu răng cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến viêm xoang.
 • Tránh stress: Khi làm việc quá sức, lo lắng nhiều, hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu rất dễ bị nhiễm trùng, trong đó mũi xoang dễ bị nhiễm nhất vì là cơ quan lọc không khí trước khi đưa vào cơ thể.
 • Không dùng chung vật dụng cá nhân với người bị viêm xoang, vì viêm xoang dễ bị lây lan.
 • Khi có các triệu chứng ban đầu như hắt hơi, chảy nước mũi, tắc mũi, cần được điều trị ngay tránh trường hợp để biến trứng thành bệnh viêm xoang.

Cách chữa khỏi viêm xoang dứt điểm

Phương pháp chữa hiệu quả viêm xoang là điều mà ai cũng muốn biết đặc biệt là những người bị bệnh . Bởi vì những người bị bệnh mới thấu hiểu được nỗi khổ mà bệnh viêm xoang mang lại.

Sử dụng kỹ thuật hiện đại để chữa khỏi viêm xoang dứt điểm. Đó là kỹ thuật hút sạch mủ xoang có tác dụng loại bỏ mủ xoang trong một lần hút nhờ ống hút nhỏ gọn, lực hút mạnh giúp hút sạch mủ trong từng ngách nhỏ của xoang. Hoặc sử dụng hệ thống động lực xoay chiều. sử dụng kính nội soi có chế độ rửa tự động, đảm bảo độ rõ nét trong suốt quá trình điều trị. Loại bỏ chính xác, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.

ky-thuat-chua-xoang

         Cách chữa khỏi viêm xoang dứt điểm nhờ phương pháp hiện đại

Tuy nhiên với cách sử dụng kỹ thuật hiện đại có thể chữa khỏi viêm xoang dứt điểm nhưng người bệnh phải bỏ ra mức chi phí cao, thời gian, công sức.

 • Ngoài phương pháp sử dụng kỹ thuật hiện đại người bệnh có thể sử dụng phương pháp dân gian ưu điểm của phương pháp này tương đối đơn giản, dễ làm, chi phí bỏ ra thấp, nguyên liệu dễ kiếm nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì. Tham khảo các cách chữa dân gian tại “bí quyết chữa khỏi viêm xoang hiệu quả.

6 thoughts on “Cách chữa khỏi viêm xoang dứt điểm”

 1. Vũ Mạnh Tuấn nói:

  Thuộc hiệu quả quá, nghe đồn không tin lắm, sử dụng mới biết hiệu quả như thế nào.

 2. Đào Cường nói:

  Bài viết rất hay, rất chi tiết về bệnh xoang

 3. TÁ AN nói:

  Bài viết rất hay, tôi đã có thêm cho mình kiến thức về bệnh viêm xoang mãn tính.

 4. Tú Thơ nói:

  Được giới thiệu rất nhiều về nhà thuốc, hôm nay mới biết về sản phẩm.

 5. Luật Nguyễn nói:

  Nhờ vương ngọc xoang mà tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh, nhà thuốc nên mở thêm chi nhánh tại Long An để nhiều người được sử dụng thuốc.

 6. Quân Phạm nói:

  Phương pháp chữa xoang bằng đông y thực sự hiệu quả, tôi dùng được 1 tuân rồi tình trạng đang biến đổi rất tốt.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian