>

Các triệu chứng bệnh viêm xoang

Các triệu chứng bệnh viêm xoang

Chúng ta ai cũng phải làm việc, lao động nhưng dù công việc trong môi trường như thế nào thì cũng rất hay bị mắc các triệu chứng bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm họng… Những chứng bệnh này thường xuyên bị theo thời tiết. Làm cho người bệnh khó phân biệt được được viêm xoang hay viêm mũi dị ứng… bởi các biểu hiện của nó gần như là giống nhau.

Cần phân biệt được triệu chứng viêm xoang của viêm xoang sàng và viêm mũi dị ứng.

Bệnh viêm mũi dị ứng thường gây ra các triệu chứng: Ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài vào buổi sáng hoặc khoảng 10h tối, thường có chảy dịch mũi trong suốt, không màu và nghẹt mũi. viêm xoang hàm do răng chỉ xoang hàm một bên viêm nặng mà thôi do vi khuẩn từ sâu răng đưa vào xoang. Mủ chảy vào mũi, rất hôi Tuy nhiên theo nghiên cứu mới đây thì tỉ lệ viêm xoang đã tăng lên theo các năm. Các bạn nên chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân tốt hơn để phòng tránh bệnh viêm xoang này.

Các triệu chứng bệnh viêm xoang

Triệu chứng bệnh viêm xoang

Triệu chứng bệnh viêm xoang cần biết

Viêm xoang gây đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi, điếc mũi. Viêm xoang nhẹ khó phát hiện: chỉ có một triệu chứng đơn độc mà thôi. Viêm xoang nặng dễ phát hiện: có ít nhất 3 triệu chứng trên. Với bệnh viêm xoang này các bạn cần xem xét kỹ. Lưu ý những triệu chứng của nó để có cách phòng bệnh hợp lý.
1. Đau nhức:
Vùng bị nhức tùy theo xoang bị viêm:
a. Xoang hàm: nhức vùng má.
b. Xoang trán: nhức giữa 2 lông mày. Có giờ nhất định, thường là 10 giờ sáng.
c. Xoang sàng trước: nhức giữa 2 mắt.
2. Chảy dịch

Viêm xoang thường gây ra hiện tượng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Viêm các xoang trước thì dịch chảy ra mũi trước. Viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng. Tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bệnh mới bị hay bị lâu năm, dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi, khẳn. khi bị viêm xoang thì cảm giác rất khó chịu và gây mất vệ sinh. Trường hợp này các bạn cần đến bệnh viện hoặc những trung tâm y tế lớn để kiểm tra.
3. Nghẹt mũi

Mũi có thể nghẹt 1 bên, có thể nghẹt cả 2 bên.
4. Điếc mũi

Viêm xoang nặng, phù nề nhiều ngửi không biết mùi do mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

Trên đây là những triệu chứng bệnh viêm xoang, nếu bạn có những biểu hiện giống như trên thì bạn nên đi khám và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý cho tình trạng bệnh của mình. Bạn có thể dùng các bài thuốc dân gian, bài thuốc tây y và một sản phẩm Đông y cực hiệu quả cho bệnh viêm xoang có tên Vương Ngọc Xoang.

Tham khảo thêm nhiều thông tin khác về bệnh viêm xoang tại website: bacsychuyenkhoaxoang.com để hiểu về nhiều bệnh viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Hoặc gọi số điện thoại: 0911541066 – 0968052542 – 0968674255 để được tư vấn miễn phí.

Chúc mọi người có sức khoẻ tốt và làm việc hiểu quả.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian