>

Các bài thuốc trị viêm xoang sàng

Các bài thuốc trị viêm xoang sàng

Hiện nay, có rất nhiều  phương pháp điều trị bệnh viêm xoang sàng, từ các bài thuốc dân gian đến các phương pháp tây y. Dưới đây là một số triệu chứng viêm xoang sàng sau mà bạn có thể chú ý để nhận biết cũng như các bài thuốc trị viêm xoang sàng hiệu quả. Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này thì hãy đọc và ghi nhớ để thực hiện nhé.

Triệu chứng và thuốc trị viêm xoang sàng

Triệu chứng của bệnh 

– Đau nhức đầu: đây là triệu chứng điển hình của viêm xoang sàng với các dấu hiệu: nhức đầu âm ỉ vùng sau gáy hay vùng đỉnh đầu, chẩm. Nhất là vào ban đêm hoặc khi thời tiết thay đổi.

– Thường xuyên ho, ngứa rát cổ họng: do dịch mũi, mủ không chảy ra qua đường mũi mà theo thành sau họng xuống, khiến bệnh nhân luôn đằng hắng và có thể khạc ra đờm miệng. Cổ họng luôn trong tình trạng đầy dịch mủ, vướng víu khó chịu. Qua một thời gian, các dịch mủ có thể gây kích thích làm viêm nề các tế bào sau thành họng khiến đau rát cổ họng, nhiều người nhầm lẫn chúng với bệnh viêm họng hạt. Bệnh cũng dễ gây ra bệnh viêm họng, viêm phế quản mãn tính.

Các bài thuốc trị viêm xoang sàng

Các bài thuốc trị viêm xoang sàng

– Hôi miệng: đây là triệu chứng thường gặp khi bị viêm xoang. Do dịch mủ xuất hiện thường xuyên tại cổ họng khiến hơi thở có mùi hôi dù vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

– Thị lực giảm sút: do cấu tạo giải phẫu gần hố mắt, nên khi bị viêm dây thần kinh thị giác cũng dễ bị tổn thương, gây mờ mắt. Đây thường là triệu chứng báo hiệu viêm xoang sàng đã ở mức độ nặng, gây ra biến chứng đối với mắt.

Bài thuốc trị viêm xoang sàng 

Khi phát hiện mình có những dấu hiệu viêm xoang sàng, người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc chữa viêm xoang sàng sau bằng Đông y vô cùng hiệu nghiệm. Ưu điểm của chúng là lành tính, đơn giản và có thể sử dụng trong thời gian dài nên có thể chữa bệnh ngay tại nhà mà không cần cầu cứu Tây y.

*Bài thuốc 1: Thanh không cao

– Chuẩn bị: Khương hoạt, Phòng phong mỗi vị 12g, Xuyên khung, Hoàng liên, Bạc hà mỗi vị 4g, Hoàng cầm (8g), Cam thảo (6g).

– Cách dùng: Cho tất cả vị thuốc vào nồi, cho thêm 3 chén nước đem sắc đên khi cạn còn 1 chén là được. Chia thuốc uống 2 lần mỗi ngày trong thời gian dài.

*Bài thuốc 2: Ma Hoàng và Thương Nhĩ Tử

– Chuẩn bị: Ma Hoàng, Khương hoạt, Thương Nhĩ Tử, Phòng phong mỗi thứ 12g, hoa Tân di (8g), Kinh giới (6g), Cam thảo (4g).

– Cách dùng: Cũng tương tự như bài thuốc trên, đem sắc kĩ các vị thuốc đã chuẩn bị với 3 chén nước, đến khi còn 1 chén là được. Chia thuốc uống 2 lần mỗi ngày cho đến khi triệu chứng thuyên giảm và khỏi hoàn toàn.

*Bài thuốc 3: Hoàng Liên giải độc
Hoàng Liên là vị thuốc chữa viêm xoang sàng hiệu quả

– Chuẩn bị: Hoàng Liên và Hoàng bá (12g), Bạc hà (8g), Chi tử (4g).

– Cách dùng: Đổ 3 chén nước vào nồi cùng các nguyên liệu trên đem sắc kĩ còn 1 chén. Chia thuốc uống 2 lần mỗi ngày. Thực hiện đều đặn để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn phát hiện bệnh viêm xoang sàng sớm và một số bài thuốc trị viêm xoang sàng để có thể điều trị bệnh hiệu quả nhất. Cho đến nay, viêm xoang sàng nói riêng và viêm xoang nói chung làm thế nào để chữa dứt điểm vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp. Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh là phải có lối sống lành mạnh, tránh những yếu tố gây nên bệnh. Nếu không may mắc phải bệnh bạn cần đi khám để biết được tình trạng bệnh tình của mình đang ở giai đoạn nào để điều trị bệnh kịp thời nhất.

Đông Y Hoa Bảo có sản phẩm điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng Vương Ngọc Xoang. Bạn có thể vào website bacsychuyenkhoaxoang.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về căn bệnh viêm mũi dị ứng, cách điều trị và sản phẩm Vương Ngọc Xoang nhé.

Các bạn hãy để lại mọi thắc mắc phía bên trái cho chúng tôi! Các bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho các bạn!

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian