>

Biểu hiện viêm xoang bướm

Viêm xoang là căn bệnh phổ biến liên quan đến tai mũi họng gây ra nhiều triệu chứng rất khó chịu với người bệnh, đặc biệt viêm xoang bướm, vùng này nằm cạnh hai cánh mũi rất gần với hốc xoang. Biểu hiện viêm xoang bướm như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiều để biết cách phát hiện và điều trị kịp thời tránh để bệnh phát triển và gây biến chứng về sau này.

Xoang bướm có vị trí nằm bên trong của khoang xương bướm, hai bên này thường không đồng đều và được ngăn cách bằng xương mũi nên rất dễ lây nhiễm từ xoang mũi.

Những triệu chứng thường thấy ở bệnh nhận bị viêm xoang bướm như:

Ngạt mũi gây khó thở:  Đây là biểu hiện rất phổ biến mà những người viêm xoang bướm hay gặp, tùy từng mức độ nặng nhẹ khác nhau thì bệnh nhân có thế ngạt 1 hoặc cả 2 bên cùng lúc, thình thoảng có thể có thêm triệu chứng chảy nước mũi, do nhiều người lầm tưởng là do cảm cúm nên không để ý và uống thuốc cảm nhưng vẫn không thuyên giảm nhiều nên nếu uống liên tục 1 tuần không khỏi thì nên khám ngay.

biểu hiện viêm xoang bướm

Biểu hiện viêm xoang bướm

Chảy dịch mũi: Khi dịch chảy ra có màu vàng xanh kèm theo đó có mùi hôi thì khả năng cao bạn đã bị viêm xoang bướm, dịch này sẽ chảy xuống họng gây viêm đau vùng họng, tránh nhầm lẫn với việc viêm họng do cảm lạnh thông thường.

Mất khả năng ngửi mùi vị: khi xoang mũi viêm thì khiến niêm mạc và dây thần kinh bị tác động nên mũi không ngửi được mùi vị, hay còn gọi là tình trạng mũi điếc, một phần do ngạt mũi một phần cũng do niêm mạc viêm lâu ngày nên tế báo mất dần khả năng cảm nhận mùi vị.

Đau đầu do dây thần kinh liên quan để vùng não bổ, kể cả với những bệnh nhân sâu răng cũng có thể dẫn đến đau đầu chính vì thế nên hạn chế uống thuốc giảm đau vì thuốc này không có khả năng chữa bệnh viêm xoang mà chỉ để làm tê liệt dây thần kinh để não bộ không nhận được tín hiệu vùng xoang đang bị tổn thương.

Biểu hiện bệnh viêm xoang bướm

Biểu hiện bệnh Viêm xoang bướm

Thị lực suy giảm: Mắt có thể mờ đi do viêm đau ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh truyền dẫn tín hiệu hình ảnh tới não bộ là biểu hiện viêm xoang bướm, nếu điều trị kịp thời có thể giúp phục hồi lại thị giác ở tình trạng như ban đầu.

Trên đây là những biều hiện thường thấy ở bệnh nhân viêm xoang bướm, khi nhân thấy có những dấu hiệu này tốt nhất nên dùng sản phẩm trị xoang kịp thời để tránh những biến chứng không tốt về sau này.

Trong những loại thuốc phổ biến hiện nay thì sản phẩm của Đông Y Hoa Bảo mang lại hiệu quả tốt hơn cả, với thành phần thảo dược như Can khương, xuyên khung, cam thảo, hương phụ, hồng hoa, ngưu tất,… Sản phẩm không gây mẫn cảm, kích ứng trong khi sử dụng và mang lại hiệu quả chỉ trong vòng 1 liệu trình dùng thuốc trong vòng 7 ngày đầu tiên.

Trên đây là một số thông tin về biểu hiện viêm xoang bướm bạn có thể tham khảo nhiều nội dung về xoang và các cách chữa bệnh xoang tại bacsichuyenkhoaxoang.com để biết nhiều thông tin hơn nhé.

3 thoughts on “Biểu hiện viêm xoang bướm”

  1. lan hương nói:

    Viêm xoang bướm chữa bằng thuốc trị xoang Vương ngọc xoang là nhanh khỏi nhất

  2. Ngọc Loan nói:

    Nghe giới thiệu đây là sản phẩm tốt, tôi muốn được tư vấn sử dung.

  3. Ngọc Diệp nói:

    huốc Vương Ngọc Xoang tôi có thể mua ở đâu ạ, tôi đang bị xoang

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian