>

Bí quyết chữa khỏi viêm xoang hiệu quả

Bí quyết chữa khỏi viêm xoang hiệu quả

Viêm xoang là hiện tượng viêm các xoang cạnh mũi, khi thời tiết thay đổi bất thường hay tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay thì bệnh viêm xoang dễ tái phát, kéo dài dai dẳng gây khó chịu. Để chữa bệnh viêm xoang chúng ta có thể sử dụng biện pháp phẫu thuật thế nhưng bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào nếu bệnh nhân không vệ sinh vùng mũi đúng cách, không tuân thủ theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Bên cạnh cách chữa viêm xoang bằng phương pháp phẫu thuật người bệnh có thể áp dụng những bài thuốc dân gian – một trong các bí quyết chữa khỏi viêm xoang hiệu quả, mà còn an toàn với sức khỏe, tiết kiệm chi phí.

Các bí quyết chữa khỏi viêm xoang hiệu quả

+ Cách chữa khỏi viêm xoang từ hoa ngũ sắc: hoa ngũ sắc là loại cây thuộc họ Cúc nó còn có tên gọi là cây hoa ngũ vị, cây bù xít, thắng hồng kế, cỏ hôi,… có tác dụng chống viêm, chống phù nề,dị ứng trong cả đợt cấp và mãn tính. Mẹo chữa viêm xoang từ loại cây này như sau: trước tiên chọn cây tươi rửa sạch rồi để ráo sau đó giã nát, vắt lấy nước tẩm vào bông, nhét bông này vào lỗ mũi để tầm 15-20 phút. Rút bông ra để dịch mủ từ trong xoang và mũi giải phóng ra ngoài rồi xì nhẹ nhàng.

hoa-ngu-sac

Chữa khỏi viêm xoang từ hoa ngũ sắc

+ Cách 2: chữa viêm xoang bằng cách xông hơi đây là bí quyết chữa khỏi viêm xoang tương đối dễ làm chúng ta lấy một lít nước cất và cho vào cái tô rộng. Trùm khăn tắm lên đầu và hít lấy hơi nước đang bốc lên từ chiếc tô. Làm như vậy trong vòng 5 đến 10 phút một lần, 3 lần một ngày.

+ Cách 3: Nước muối: pha một cốc nước muối hoặc bạn có thể mua nước muối natriclorid 0.9%, bịt một bên mũi nhúng mũi bên kia vào cốc nước hít một hơi mạnh để nước muối đi sau vào trong mũi, làm tương tự đối với bên còn lại. một ngày làm tầm khoảng 2 đến 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

+ Cách 4: Rượu tỏi: cách làm rượu tỏi như sau: lấy tỏi khô đã bóc vỏ khoảng 40g đem thái nhỏ, lấy 100 ml rượu trắng 40-45 độ cho vào chai, ngâm 2 hỗn hợp này với nhau thỉnh thoảng lắc hỗn hợp này cho đến khi hỗn hợp chuyển từ màu trắng sang màu vàng đến ngày thứ 10 chuyển sang màu nghệ thì dùng được. Nhỏ một hai giọt vào thành mũi và bóp nhẹ cho ngấm. chịu khó làm thường xuyên bạn sẽ thấy đỡ hơn hẳn. Lưu ý: khi dùng hỗn hợp này bạn sẽ thấy hơi xót một chút nhé!

Trên đây là một số bí quyết chữa khỏi viêm xoang hiệu quả tại nhà tương đối đơn giản, dễ làm, đỡ tốn chi phí tuy nhiên những phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh trong thời gian dài. Cuộc sống bận rộn với công việc, gia đình, học hành người bệnh ít có điều kiện để thực hiện các phương pháp chữa dân gian. Dựa vào tình hình thực tế cùng với các bài thuốc gia truyền chúng tôi đã điều chế ra loại thuốc thảo dược Vương Ngọc Xoang giúp chữa khỏi viêm xoang hiệu quả.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian