>

Bệnh xoang có lây không ?

Bệnh xoang có lây không ?

Do khí hậu Việt Nam hiện nay thay đổi khá thất thường nên nguy cơ bị viêm xoang là rất cao. Xoang rất khó điều trị và dai dẳng nếu để lâu có thể dẫn đến mãn tính và những biến chứng không mong muốn. Vậy viêm xoang có nguy hiểm không và có lây không. Chúng ta cùng tham khảo bài biết ” bệnh xoang có lây không ” bên dưới để có biện pháp phòng tránh.

Bệnh xoang có lây không

Bệnh xoang có lây không

Chào bác sĩ !
Em mới lấy chồng được 3 năm, gia đình chồng có bố chồng bị viêm xoang mãn tính, mẹ chồng bị viêm mũi dị ứng, chồng em thì thi thoảng khí thay đổi thời tiết có hắt hơi, ngặt mũi, nhưng chỉ mấy hôm là hết. Em rất lo lắng không biết mình có nguy cơ bị bệnh này không. Xin bác sĩ cho em biết bệnh này có lây không và nó có gây ra biến chứng gì không ạ ?
Chào em!Nguyên nhân gây viêm xoang có thể do vi khuẩn hoặc dị ứng. Ban đầu, hai yếu tố này có thể riêng rẽ. Nhưng nếu bệnh kéo dài nhiều năm thì chúng sẽ đan xen nhau làm quá trình điều trị trở nên phức tạp. Bệnh có lây, lây nhiều hay ít là do yếu tố vi khuẩn. Cần hết sức tránh dùng chung khăn mặt, khăn tay, chậu để hạn chế và dự phòng điều này.
Nếu không được điều trị triệt để, viêm xoang có thể gây một số biến chứng nguy hiểm như viêm xương trán, viêm hàm trên, gây nhức đầu khi ăn, suy giảm sức khỏe, viêm tấy hoặc áp xe hốc mắt, viêm màng não, áp xe não, để lại di chứng tật nguyền hoặc tử vong. Tuy nhiên, các biến chứng trên rất ít khi xảy ra.

Bên trên là tư vấn của bác sĩ về bệnh viêm xoang có lây không các bạn có thể tham khảo để phòng tránh. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian