>

Bài thuốc chữa xoang mãn tính

Bài thuốc chữa xoang mãn tính

Nhiều người đã phải khổ sở chạy chữa hết bệnh viên này đến bệnh viện khác để chữa bệnh viêm xoang mãn tính. Nhưng không ít người đã khỏi bằng các phương pháp dân gian. Bài thuốc chữa xoang mãn tính bằng hạt gấc là ví dụ điển hình.

Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu:

– Hạt gấc: 20-25 hạt (hạt tươi hay hạt chín đều có thể sử dụng được)

– Rượu trắng

Hạt gấc và rượu trắng là hai nguyên liệu chính để làm thuốc.

Đắp bông đã thấm rượu gấc và đắp lên mũi.

bai-thuoc-chua-xoang-man-tinh

Chữa xoang mãn tính bằng hạt gấc

Cách làm:

– Hạt gấc đem nướng cho đến khi phần nhân chín mềm và vò hạt có màu xém đen. Đem giã nhỏ bằng cối, giã cả phần vỏ hạt nhé, không bỏ cái gì đâu nha.

– Hạt gấc sau khi nướng và giã nhỏ, bạn cho vào một cái chai (có thể vỏ chai pepsi, coca to đều được), đổ rượu vào, không cần tỉ lệ, không cho quá nhiều để hỗn hợp không bị loãng quá là được. Nên đổ xâm sấp hoặc ngập 1 đốt ngón tay cho hỗn hợp đặc thì càng tốt.

– Để hỗn hợp ngấm, bạn nên để ngâm 1-2 ngày là mang ra dùng được rồi.

Hỗn hợp hạt gấc và rượu có tác dụng rất tốt đối với bệnh xoang.

Cách dùng:

– Dùng tăm bông thấm vào hỗn hợp hạt gấc và rượu, bôi lên sống mũi, chờ 2 phút cho thuốc ngấm vào mũi rồi bạn xì hết mủ, đờm đặc trong xoang mũi ra.

– Đối với những bạn bị nặng, có thể dùng tăm bông thấm vào thuốc rồi bôi trực tiếp vào trong mũi. Cách này hơi xót và đau nhưng cho tác dụng cực kỳ tốt và nhanh chóng. Đảm bảo sau 2 phút bạn sẽ thấy mũi thông thoáng hơn, không còn bị đau nhức nữa.

– Thực hiện 5-10 lần/ngày, bất cứ khi nào bạn rảnh là dùng thuốc được, kiên trì dùng trong 1 tuần đầu sẽ thấy tác dụng ngay.

– Đêm ngủ bạn có thể thấm thuốc vào một miếng bông, sau đó đắp lên mũi để ngủ qua đêm nhé.

Đắp thuốc qua đêm để thấy hiệu quả bất ngờ.

Trên đây là bài thuốc chữa viêm xoang được Hiền Ly áp dụng. Ly khuyên: “Các bạn nên chịu khó bôi thuốc lên mũi nhiều lần trong ngày trong thời gian đầu để thuốc phát huy tác dụng.

Các bạn nên kiên trì sử dụng thuốc, không nên nản chí trong 1-2 ngày đầu nếu không thấy dấu hiệu gì nhé. Nếu đã hết các dấu hiệu viêm xoang, bạn nên dùng trong 1- 3 tháng để bệnh khỏi hoàn toàn.

Chúc các bạn trị bệnh thành công!

3 thoughts on “Bài thuốc chữa xoang mãn tính”

  1. Đào Nguyễn nói:

    Sử dụng thuốc rất hiệu quả, mong nhà thuốc phát triển hơn nữa để nhiều người bị viêm xoang có thể khỏi bệnh

  2. Thanh An nói:

    Thua bác si.e nam nay 30tuoi e mới bị khó thở, buổi tối đi ngủ thì ngạt mũi không thở đươc , đi ngủ phải nằm ngửa và thở bằng miệng ,vì điều kiện kinh te nên e chua có dịp thăm kham đuợc, mong được bác sĩ tư vấn vậy về thuốc Vương Ngọc Xoang.

  3. Minh Nguyệt nói:

    bạn có số của bác sĩ hay nhà thuốc không cho tôi được không? tôi gọi hỏi xem thế nào còn biết lối điều trị

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian