>

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Để chữa viêm xoang người bệnh có thể sử dụng thuốc Tây y để điều trị tình trạng bệnh cấp tính, hoặc có thể sử dụng các bài thuốc dân gian để điều trị lâu dài, nếu người bệnh sử dụng các bài thuốc dân gian sẽ an toàn hơn các bài thuốc Tây. Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh viêm xoang một cách dễ dàng.

Lưu ý với các bạn khi sử dụng các bài thuốc dân gian cần chú ý đến cách điều chế, và các điều kiện bảo quản thuốc, nếu không làm đúng cách sẽ dẫn đến không những không khỏi bệnh mà bệnh còn trầm trọng hơn. Sau đây là 8 bài thuốc chữa bệnh viêm xoang được đánh giá là rất hiệu quả.

 1. Chữa viêm xoang bằng “Tân di”

  • Tân di là búp hoa của cây Mộc Lan, là một vị thuốc thuộc nhóm tân ôn giải biểu. có công dụng điều trị bệnh phong hàn, thông khiếu, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đau đầu, tắc mũi, chảy nước mũi,…Theo Đông y, Tân di có vị cay, không độc, tính ấm,, vào hai đường kinh phế và vị.
  • Các bạn chuẩn bị Tân di 9g, 3 quả trứng gà, lấy cả hai thứ đem luộc chín và lấy nước uống.
  • Bạn vẫn chuẩn bị Tân di 9g, 15g ké đầu ngựa, bạc hà 6g sắc lấy nước uống, bạn đừng bỏ bã thuốc đi nhe, lấy bã thuốc đó săc tiếp, đến khi nước sánh lại thật đặc hòa với nước ép của hành củ rồi đem hỗn hợp đó nhỏ vào mũi.
  • Hoặc Tân di 9g, 30g hồng đằng, sắc hỗn hợp này uống ấm.
 2. Chữa viêm xoang hiệu quả bằng “Gừng tươi, củ hành khô”

  • Bạn đem gừng tươi giã nát với củ hành khô rồi lấy nước, trộn đều 2 hỗn hợp này dùng để nhỏ mũi. Các bạn nhỏ liên tục mỗi ngày 3 – 5 lần, trong khoảng 2 tuần.
  • gung

   Chữa bệnh viêm xoang hiệu quả bằng gừng

 3. Chữa viêm xoang hiệu quả bằng “Củ tỏi, mật ong”

  • Các bạn chuẩn bị 2 củ tỏi bóc sạch vỏ, tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi. Trước khi dùng dùng thầm dung dịch này cho vào mũi thì bạn cần rửa sạch mũi bằng nước muối. Thực hiện trong vòng 1 tuần, mỗi ngày 3 đến 4 lần
  • chua-viem-xoang-bang-toi-va-mat-ong-2

   Cách chữa bệnh viêm xoang hiệu quả bằng tỏi

 4. Chữ viêm xoang hiệu quả bằng “Hạt lạc”

  • Các bạn chuẩn bị cho mình 8 đến 10 hạt lạc cho vào một cái hộp sắt dùng giấy đậy kín miệng hộp, chọc 1 lỗ nhỏ trên tờ giấy vừa đủ để khói bay lên. Đun lạc trong hộp sắt để cho khói bốc lên, sử dụng khói này để xông mũi. Bạn làm liên tục trong vòng 30 ngày mỗi ngày 1 lần, bệnh sẽ đỡ hẳn.
 5. Chữa viêm xoang hiệu quả bằng “Vỏ quả vải”

  • Sau khi ăn vải xong bạn đừng vứt vỏ đi nhé! Vì vỏ quả vải có tác dụng chữa xoang rất hiệu quả. Cách làm tương đối đơn giản, bạn chỉ cần phơi khô vỏ rồi đem nghiền thành bột, đựng trong hộp kín để bảo quản. Lấy một ít bột hít vào trong mũi một ngày làm khoảng 2 lần. Muốn có tác dụng các bạn phải kiên trì làm trong nhiều ngày.
 6. Chữa viêm xoang hiệu quả bằng “Hoàng bá”

 • Hoàng bá có 2 loại, loại thứ nhất có tên là xuyên hoàng bá hay còn gọi là hoàng bì thụ, loại thứ 2 là Hoàng nghiệt hay còn gọi là Quan hoàng bá thuộc họ Cam, có chứa nhiều thành phần Hóa Học. Vỏ cây, và vỏ cành trên 10 năm được lấy đem thái miếng phơi khô để làm vị thuốc.
 • Bạn lấy 10g Hoàng bá bỏ vào 100ml nước, ngâm trong vòng 24 tiếng. Sau đó đem dung dịch lọc bỏ sạch cặn, đun sôi thành dung dịch hoàng bá 10%, dùng dung dịch này nhỏ mũi ngày 3 đến 4 lần.
 1. Chữa viêm xoang hiệu quả bằng “Râu ngô, đương quy vĩ”

 • Từ lâu chúng ta đã biết râu ngô có rất nhiều tác dụng giúp mát gan, giải độc,… Nhưng í tai biết được râu ngô kết hợp với đương quy vĩ có tác dụng chữa xoang hiệu quả. Bạn lấy 120g râu ngô tươi, đương quy vĩ 30g. Râu ngô khô cắt thành từng đoạn nhỏ. Đương quy vĩ đem rang khô, sau đó cắt thành sợi nhỏ.
 • Bỏ 2 hỗn hợp này vào trong bình kín bạn dùng một cái tẩu mới, bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá sợi. Mỗi ngày thực hiện 5 -7 lần trong vòng 2 tuần, bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả.
 1. Hoa ngũ sắc

 • Các bạn chuẩn bị khoảng 10 bông hoa ngũ sắc, đem rửa sạch, nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ. Sau đó, bạn lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Các bạn dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút, ngày nào cũng làm 1 lần để có được hiệu quả điều trị cao nhất.

Nếu các bạn không có nhiều thời gian để thực hiện các phương pháp dân gian, các bạn có thể sử dụng “Vương Ngọc Xoang” hỗ trợ điều trị bênh xoang hiệu quả, an toàn cho người bệnh.

Chúc các bạn thành công!

Các bạn đang bị bệnh xoang và muốn tư vấn miễn phí hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ theo:

Số điện thoại: 0911541066 – 0968052542 – 0968674255

4 thoughts on “Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả”

 1. Thư Minh nói:

  Thuốc đông y này cũng tùy cơ địa đấy mọi người ạ, ai hợp thì khỏi đấy. nhưng cứ thử đi xem sao? ngtta có câu có bệnh thì vái tứ phương mà.

 2. Ngọc Diệp nói:

  Mình thấy thuốc đông y lành tính lắm, k nóng như thuốc tây đâu. mà ai hợp thuốc thì chữa khỏi hẳn đấy, sau này chả bị tái phát lại đâu.

 3. Linh An nói:

  Mình ở tận trong Nam cơ, nhà thuốc có cơ sở nào trong này không b?

 4. Nguyễn Hằng nói:

  chữa bệnh bằng phương pháp tỏi gừng này cùng ôn nhưng chỉ cho bệnh mới chớm, lại hiệu quả lâu. Theo mình đông y là tốt nhất, tự nhiên lành tính.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian