>

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang cực hay

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang cực hay

Bệnh viêm xoang là một căn bệnh rất phổ biến, rất dễ phát sinh, đây là một trong những căn bệnh mãn tính. Điều kiện khí hậu ở Việt Nam là môi trường tốt để bệnh dễ hoạt động đặc biệt là những thời điểm giao mùa trong năm từ tháng 2 đến tháng 3, hoặc từ tháng 7 đến tháng 8. Có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm xoang cực hay, một trong số đó là các bài thuốc dân gian được người dân Việt Nam đúc kết và lưu truyền từ đời này qua đời khác. Các bài thuốc thuốc dân gian được điều chế từ các nguyên liệu xuất phát từ thiên nhiên, gần gũi với đời sống hàng ngày, rất dễ kiếm được. Các bài thuốc này phù hợp với những ai không có điều kiện để chữa trị bằng phương pháp hiện đại.

Những bài thuốc chữa bệnh viêm xoang cực hay mà bất cứ ai cũng nên biết

 1. Kinh nghiệm tự chữa khỏi viêm xoang nhờ nước muối sinh lý

 • Xoang mũi rất phức tạp, có nhiều hốc khi nó bị viêm mưng mủ, có thể loại mủ tích tụ trong những ngăn nhỏ một rất khó trị dứt điểm toàn bộ. Việc quan trọng nhất của chúng ta khi chữa xoang đó là làm sạch dịch sổ, rửa sạch vết thương, làm se miệng chúng.
 • Nước muối sinh lý chính là liều thuốc thần cho bệnh xoang. Đây là bài thuốc chữa trị viêm xoang mà bạn nên biết.
 • Chúng ta cần có một xi lanh 20cc, nước muối sinh lý ấm, nước cốt tỏi nếu cần.
 • Nếu đang trong đợt viêm cấp nặng, mủ đặc, xanh, có mùi, nên dùng nước muối cất để đảm bảo vô trùng tốt.
 • Lưu ý: Phải dùng nước muối ấm để làm các hốc xoang rỗ mủ nhanh, hơn nữa, bệnh này rất kị lạnh.
 • Tùy tình trạng nặng nhẹ của bệnh, tần xuất rửa nước muối sẽ khác nhau, nếu bệnh quá nặng thì cứ 2 tiếng bạn rửa 1 lần, nếu tình trạng bệnh nhẹ thì bạn rửa 2 đến 3 lần trong 1 ngày.
 • Nếu tình trạng bệnh quá nặng chúng ta có thể ép ra 3 giọt nước cốt tỏi tươi pha vào 1 chai nước muối đó để rửa cùng, tỏi tăng thêm kháng sinh tự nhiên thì sẽ khỏi nhanh hơn.
 • Cách rửa mũi bằng xilanh: bạn hút đầy xilanh nước muối ấm (có thể có pha loãng cốt tỏi), nghiêng mặt 45 độ, nín thở rồi bơm nước 1 mạch và mạnh từ bên mũi cao, nước sẽ tự động chảy xuống bên mũi thấp.
 • Nếu mũi quá đặc, bạn xịt chưa thông thì đừng nản, cứ làm liên lục cho đến dần dần mũi sẽ thông.
 • Nếu không có xilanh bạn có thể cho nước muối vào bát con nước bịt một bên mũi hít nhẹ cho đến khi nước muối đi vào trong khoang mũi rồi xuống khoang miệng rồi nhổ ra. Làm tương tự với bên còn lại. Một ngày bạn có thể làm từ 2 đến 3 lần để có hiệu quả cao nhất.
 1. Bài thuốc chữa viêm xoang cực hay bằng hạt gấc

 • Nếu bạn đang mắc phải bệnh viêm xoang thì hạt gấc chính là bài thuốc hữu hiệu để bạn tham khảo. Hạt gấc đã chữa khỏi viêm xoang cho rất nhiều người, đây là bài thuốc thực sự có hiệu quả.
 • Công thức để điều chế ra thuốc chữa viêm xoang từ hạt gấc tương đối dễ làm, ai cũng có thể làm được:

+ Các bạn chọn tầm khoảng 20 đến 25 hạt gấc.

+ Cách làm: nướng toàn bộ số gấc trên đến khi phần vỏ có màu đen. Sau đó đem giã nát cả phần vỏ và phần ruột bên trong của gấc. Tiếp theo bạn đem chỗ gấc đó ngâm với rượu trắng theo lượng vừa đủ dùng. Ngâm trong khoảng 2 ngày để hạt gấc phát huy hết công dụng.

 • Cách sử dụng: dùng tăm bông thấm dung dịch và bôi lên sống mũi. Đợi trong 3 phút để thuốc tác dụng và ngấm vào. Sau đó bạn sẽ thấy dịch viêm chảy ra thì xì nhẹ và cố gắng xì mũi nhiều lần để dịch viêm ra hết.
 • Lưu ý: Hạt gấc dù được xem là dược thảo quý nhưng cũng kiêng dè vì có độc tính. Thường chỉ dùng bôi ngoài da, trước khi bôi phải dùng lửa để loại bỏ độc tính.
 • Không được thấm dung dịch vào trực tiếp niêm mạc mũi mà chỉ được bôi ở sống mũi.
 • hat-gac

  cách chữa bệnh viêm xoang bằng hạt gấc cực hay

Phương pháp dân gian được sử dụng rộng rãi, ít tốn chi phí. Là những bài thuốc chữa viêm xoang cực hay, không những mang lại hiệu quả cao mà an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên người bệnh cần phải kiên trì, bỏ rất nhiều thời gian. Để tiết kiệm thời gian cho người bệnh dựa trên phương pháp dân gian chúng tôi đã bào chế ra thuốc “Vương Ngọc Xoang” thay thế các bài thuốc dân gian tiết kiệm thời gian cho người bệnh mang lại hiệu quả trị bệnh cao.

Bạn có thể xem thêm một số phương pháp chữa bệnh viêm xoang cực hay tại bacsichuyenkhoaxoang.com để có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích về bệnh xoang và cách chữa trị

5 thoughts on “Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang cực hay”

 1. Nguyễn Thư nói:

  Vương ngọc xoang thực sự là một sản phẩm vô cùng tốt, tôi đã khỏi bệnh xoang hoàn toàn nhờ bài thuốc đông y này. Tôi cảm ơn nhà thuốc

 2. Nguyễn An nói:

  Bài viết vô cùng hữu ích tôi cảm ơn.

 3. Minh Anh nói:

  Tôi đạng bị xoang mong được tư vấn về sản phẩm trị xoang vương ngọc xoang, tôi cảm ơn

 4. Nguyễn Hà nói:

  Tôi không có điều kiện đi khám bệnh, muốn sử dụng thuốc vương ngọc xoang để trị bệnh viêm xoang trán, mong được liên hệ

 5. Nguyễn Hà nói:

  Tôi không có điều kiện đi khám bệnh, muốn sử dụng thuốc vương ngọc xoang để trị bệnh viêm xoang trán, mong được liên hệ 0963823632

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian